Sướng nửa ngày mất ngay hai triệu

Dịp Tết 2019, nhu cầu thuê xe của người dân từ Thủ đô về quê lại tiếp tục tăng cao. Vì sự tiện lợi nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả triệu bạc trong mấy giờ để thuê xe riêng về quê ăn Tết.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, người dân sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2019. Tại Hà Nội, đây là thời điểm nhiều người ráo riết đặt xe để không bị lỡ thuê xe riêng về quê, hoặc có xe đi du xuân. Nhu cầu của người dân tăng đột biến dịp Tết khiến giá cả dịch vụ cho thuê vì thế cũng tăng cao hơn ngày thường. 

Để chắc chắn có xe riêng về quê ăn Tết, anh Đinh Văn Hường (Đô Lương, Nghệ An) đã phải đặt xe từ tuần trước và chấp nhập trả số tiền khá lớn. Anh nói: “Có con nhỏ nên nhiều năm nay gia đình tôi đều thuê xe riêng từ Hà Nội về quê ăn Tết, giá anh thuê năm nay tôi thuê cao hơn năm ngoái 500.000 đồng. Những năm trước, tôi thuê xe riêng 7 chỗ trở gia đình từ Hà Nội về Đô Lương với giá là 1,5 triệu đồng/lượt, Tết năm nay tôi phải thuê lên 2 triệu đồng đồng/lượt. 

Chủ xe còn cho biết, đó là giá cho khách quen, còn năm nay giá sàn chung đã cao hơn. Vì gia đình có 2 con nhỏ, đi xe khách cũng bất tiện nên tôi vẫn phải thuê xe riêng. Tôi vẫn tự nhủ, thôi mất 2 triệu để được sướng nửa ngày”.

Tiêu dùng & Dư luận - Thuê xe Tết 2019: Sướng nửa ngày mất ngay hai triệu

Nhu cầu thuê xe dịp Tết tăng cao khiến giá đẩy lên so với ngày thường.

Trong khi đó, anh Huỳnh (Hà Nội) đã bỏ ra 13 triệu đồng để thuê ô tô cho 10 ngày du xuân. Anh nói: “Ban đầu tôi lên mạng thuê của cá nhân nhưng họ nói 17 triệu/10 ngày. Thấy cao quá tôi tìm đến của hàng thì được rút xuống còn 13 triệu cho một xe tương đương. Vì đưa cả gia đình về quê và chơi xa nên tôi thuê xe riêng cho an toàn và chủ động”.

Trao đổi với Người Đưa Tin, anh Thanh, chủ hãng xe cho thuê ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Nhìn chung giá xe cho thuê dịp Tết năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái, bởi lượng xe cho thuê khá lớn.

So với ngày thường, giá cho thuê ngày Tết cao hơn 200.000 – 500.000 đồng/xe. Đối với gia đình có nhu cầu thuê thêm tài xế thì giá tính theo thời gian, quãng đường di chuyển xa gần”.

Anh Hải, một chủ xe tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Thuê xe dịp Tết giá sẽ tăng hơn ngày thường, xe giá như ngày thường nếu có thì cũng là các dòng xe cũ, xấu. Ngày thường không sao còn ngày Tết bỏ thêm chút tiền thuê xe đẹp đi chơi cho có không khí”.

Theo anh Hải, giá xe cho thuê chỗ anh trên chỉ tăng 300.000-500.000 nghìn đồng/ngày so với ngày thường. Tuy nhiên, cửa hàng của anh chỉ cho những người có hộ khẩu Hà Nội thuê.

Tiêu dùng & Dư luận - Thuê xe Tết 2019: Sướng nửa ngày mất ngay hai triệu (Hình 2).

Các cửa hàng cho thuê ô tô cập nhật sẵn bảng giá dịp Tết.

Qua khảo sát của PV, tại một số cửa hàng xe lớn, giá xe cho thuê (nguyên xe) với loại phổ biến như; Kia morning i10 có giá 1,2 triệu đồng/ngày/250km, Vios là 1,6 triệu đồng/ngày/250km, Innova giá 2 triệu đồng/ngày… Với dòng xe cao cấp hơn như E200, E250 giá lên tới 5-6 triệu đồng/ngày.

Với dòng cao cấp như s400-S500 giá lên tới 9-11 triệu/ngày. Đa phần các cửa hàng đều áp dụng chi phí phụ trội phổ biến là 250km, vượt số km giới hạn khách hàng phải trả từ 2.000-10.000 đồng/km. Phụ trội thời gian là 30.000-50.000 đồng/giờ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *