Startup giúp ‘đối phó’ với người bán hàng qua điện thoại từ chối nhận đầu tư 9 tỷ đồng tại Shark Tank

Hầu hết mọi người không thích nhận các cuộc gọi từ những người chào bán hàng qua điện thoại. Trong chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank của đài ABC phát sóng ngày 10/3, một công ty đã đưa ra cách giải quyết vấn đề này.

Công ty Jolly Roger Telephone được sáng lập bởi Steve Berkson và Roger Anderson, hai người có nhiều kinh nghiệm trong ngành viễn thông. Công ty cung cấp dịch vụ trả lời tự động đối với những cuộc gọi mời mua hàng. Thoạt nghe câu trả lời, bạn sẽ nghĩ đây là những khách hàng rất quan tâm đến sản phẩm được giới thiệu, nhưng thực tế nó chỉ đang làm lãng phí thời gian của người gọi điện mà thôi.

“Chúng tôi cung cấp các robot thân thiện và kiên nhẫn nói chuyện với những người bán hàng qua điện thoại phiền phức”, trang web của công ty viết.

Tại Shark Tank, robot của Jolly Roger thể hiện khả năng của mình khi nói với người bán hàng rằng giọng của họ nghe giống như một người bạn thời trung học. Trong một trường hợp khác, robot của công ty phàn nàn với đầu dây bên kia về cô con gái tuổi “teen” của mình.

Đến với chương trình, Jolly Roger đề nghị đầu tư 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) đổi lấy 10% cổ phần.

Tỷ phú Mark Cuban cho rằng ý tưởng của Jolly Roger chỉ là một tính năng, không phải sản phẩm, vì vậy ông quyết định không đầu tư. Hai Shark Lori Greiner và Daymond John cũng quyết định không rót vốn.

Jamie Siminoff, một người từng tham gia Shark Tank và sau đó bán lại công ty cho Amazon với giá 1 tỷ USD, cũng thể hiện sự quan tâm đối với startup này. Siminoff muốn biết những nhà sáng lập sẽ dùng vốn huy động được cho mục đích gì. Khi nhận được câu trả lời rằng họ sẽ dùng tiền để làm việc với các nhà mạng điện thoại, ông quyết định không đàm phán.

Trong khi đó, Kevin O’Leary đề nghị đầu tư 400.000 USD đổi lấy 50% cổ phần công ty. Jolly Roger từ chối O’Leary vì cho rằng số cổ phần trao đổi quá lớn.

Siminoff đề nghị “liên minh 50-50” với O’Leary đầu tư 400.000 USD cho 60% cổ phần, sau đó giảm xuống 50%. Do 2 bên không tìm được tiếng nói chung nên thương vụ kết thúc bất thành.Theo Linh Lam


Người đồng hành

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *