So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Hiện mức lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng là 7,95%. Chênh lệch mức lãi suất huy động giữa các ngân hàng lên tới 2,45% cho thấy, mức độ cạnh tranh khá gay gắt trên thị trường.

Khảo sát của PV báo Lao Động tại 30 ngân hàng trên thị trường, có tới 15 ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết mức lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng trên 7%. Trong đó xếp ở vị trí đầu tiên là SCB hiện đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 9 tháng ở mức 7,95% đối với khoản tiền gửi tiết kiệm Online.

Sát nút ở vị trí thứ 2 trong danh sách là BAC A BANK và Viet Capital Bank với mức lãi suất tiết kiệm là 7,8%.

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách ngân hàng có lãi suất cao nhất kỳ hạn 9 tháng là Eximbank: 7,7%, sau đó là VietBank với lãi suất huy động 7,65%. VIB niêm yết lãi suất ở mức 7,6% nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng có số tiền gửi trên 100 triệu đồng và gửi tiền trực tuyến.

Đồ thị so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kỳ hạn 9 tháng.
Đồ thị so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kỳ hạn 9 tháng.

Ở phân khúc giữa, các ngân hàng niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng giao động từ 7% tới 7,5%. Bao gồm BaoVietBank và NCB cùng công bố lãi suất ở mức 7,5%. OCB và VPBank có lãi suất ở mức 7,3%. DongA Bank, Nam A Bank và PVcomBank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7,2%.  

Cả bốn ngân hàng trong khối Big 4 là Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank xếp ở vị trí cuối bảng với lãi suất huy động thấp nhất thị trường. Cụ thể, Agribank và BIDV công bố lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng ở mức 5,6%. Vietcombank và VietinBank niêm yết lãi suất cuối bảng ở mức 5,5%.

Theo các chuyên gia của SSI, nguyên nhân chính khiến lãi suất ngân hàng cao là do các ngân hàng muốn gia tăng huy động, đáp ứng yêu cầu giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.

Hơn nữa, nhiều NHTM chuyển hướng đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng cá nhân với lãi suất cho vay tốt, đảm bảo mức sinh lời cần thiết nên có cơ sở để duy trì lãi suất huy động cao. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng khác cũng phải duy trì lãi suất tốt để không bị mất thị phần huy động”.  

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 9 tháng

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 9 tháng
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 9 tháng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *