"Signal": Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, "người chết" sống lại sau 20 năm

“Signal”: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, “người chết” sống lại sau 20 năm

Rawegglover |
16-02-2016 – 14:30 PM

“Hoàng Thái tử của Luật pháp Đại Hàn Dân Quốc” bị bắt, tập 7, 8 của “Signal” tăng mạnh rating.

Trong hai tập tuần trước của Signal (Tín Hiệu), diễn biến cuộc điều tra hàng loạt vụ trộm năm 1995 dừng lại ở việc Lee Jae Han (Jo Jin Woong) và Park Hae Young (Lee Je Hoon) tìm ra được kẻ tình nghi số một – Han Se Kyu, con trai Trưởng công tố Seoul. Trong khi đó, sự ra đi của cảnh sát Cha Soo Hyun (Kim Hye Soo) lại… không khiến các khán giả lo lắng, bởi nhiều khả năng cô sẽ nhanh chóng được “hồi sinh” nhờ việc thay đổi quá khứ – hiện tại. Và quả thực, Cha Soo Hyun vẫn đang sống tốt.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 1.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 2.

 Lee Jae Han bắt giữ Han Se Kyu

Có đầy đủ bằng chứng sau khi tìm ra nơi cất giấu các món đồ bị trộm, Lee Jae Han bắt giữ Han Se Kyu, con trai Trưởng công tố của Seoul, kéo theo sự thay đổi của hàng loạt sự kiện: Oh Kyung Tae đâm giám đốc công ty xây dựng Sekang, cũng là bố của Yeo Jin, người bị bắt cóc ở tập trước. Oh Kyung Tae cuối cùng vẫn phải ngồi tù, nhưng đã chết vào năm 2005 trong thời gian thụ án. Cha Soo Hyun không hề hi sinh do không còn vụ bắt cóc nào cả. Cô chỉ xin nghỉ phép vì bị ốm.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 4.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 5.

 Park Hae Young sửng sốt sau khi biết Cha Soo Hyun vẫn còn sống sau khi đã chết một lần

Quay trở lại thời điểm năm 1995, đội chịu trách nhiệm về vụ tai nạn ở cầu Hanyoung đã tiến hành điều tra sơ bộ về công ty xây dựng Sekang. Họ phát hiện ra những manh mối cáo buộc tham nhũng liên quan tới các Ủy viên và tập đoàn, trong đó có cả 3 gia đình bị trộm. Tuy nhiên, cuộc điều tra bị lực lượng cảnh sát cho dừng lại tại đây do dính líu tới quyền lợi của các ông lớn. Sếp của Lee Jae Han bị sa thải và thay thế bởi Kim Bum Joo (Jung Hyun Sung), người mà theo Lee Jae Han nói, chính là con chó săn của cấp trên, được điều xuống nhằm bịt miệng các vụ án gây ảnh hưởng tới các thế lực.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 7.

Signal: Kẻ gi&a
grave;u cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 8.

 Vụ tham nhũng bị giấu kín bởi những kẻ có thế lực

Phát hiện trong số các món đồ bị trộm được tìm thấy thiếu một chiếc vòng cổ kim cương xanh, Lee Jae Han tìm tới cửa hàng trang sức, nơi cho biết một cô gái trẻ khoảng 20 tuổi cách đấy vài ngày đã đến cửa hàng cùng chiếc vòng cổ như lời miêu tả. Theo camera ghi lại, trong hộp đựng vòng cổ còn có một chiếc đĩa mềm đã bị cô gái này giữ lại. Thông tin cá nhân duy nhất được cô ta để lại là một số điện thoại ảo. Lee Jae Han yêu cầu Cha Soo Hyun dò tìm số điện thoại thật của người này. Theo đó, người đã đem bán chiếc vòng chính là Shin Da Hye, được thông báo đã chết không lâu sau hôm đến cửa hàng. Thi thể được cho là của Shin Da Hye được phát hiện tại một hồ nước và kết luận chết do tự tử.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 9.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 10.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 11.

 Lee Jae Han và Cha Soo Hyun tìm kiếm người phụ nữ có chiếc vòng cổ

20 năm sau, một nhiếp ảnh gia đến tìm đội giải quyết các vụ án bị bỏ ngỏ. Anh ta là hôn phu của Shin Da Hye trước khi cô qua đời, và biết Cha Soo Hyun và Lee Jae Han vì hai người đã tới tìm vợ sắp cưới của mình khi sự việc xảy ra. Anh ta cho biết những năm qua vẫn thường xuyên lui tới quán cà phê nơi Shin Da Hye từng hay đến. Cách đây ít ngày, anh ta vô tình chụp ảnh một người phụ nữ tại quán cà phê trông rất giống Shin Da Hye. Dù rất khó tin, vị nhiếp ảnh gia vẫn nghi ngờ, liệu người yêu của mình có đang còn sống sau từng ấy năm bị cho là đã chết. Park Hae Young cũng không cho rằng Shin Da Hye đã tự tử mà thực chất cô đã bị sát hại.

 Vị hôn phu của Shin Da Hye đến hỏi về vụ án năm xưa

Cha Soo Hyun tìm gặp Shin Jung Hye, chị gái của Shin Da Hye, nhưng chỉ được cho biết mẹ của hai người đang trong bệnh viện để chuẩn bị ghép gan. Tuy nhiên, đội cảnh sát đã kịp thời tìm ra chi tiết quan trọng khác. Dấu vân tay trên quyển sách viết bằng tiếng Đức mà người phụ nữ để quên tại quán cà phê hoàn toàn khớp với dấu vân tay của Shin Da Hye.

Sau đó, Cha Soo Hyun tìm hiểu về Ji Hee, một đồng nghiệp của Shin Da Hye, thì được biết người này mới nhập cảnh Hàn Quốc sau 20 năm sống tại Đức. Khách sạn nơi người có tên Ji Hee ở lại s
au khi về nước nằm ngay cạnh bệnh viện mà mẹ Shin Da Hye đang điều trị gan. Cha Soo Hyun tìm tới bệnh viện và gặp Shin Jung Hye, nhưng đây không phải là người phù hợp để ghép gan cho mẹ của mình. Vậy có thể là ai? Chỉ có thể là Shin Da Hye vẫn còn sống. Và cô ta đã sống dưới thân phận của Ji Hee suốt 20 năm trời!

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 14.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 15.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 16.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 17.

 Shin Da Hye vẫn còn sống

Cha Soo Hyun gặp Shin Da Hye, người bây giờ đang mang cái tên Ji Hee. Cô ta chấp nhận nói ra toàn bộ sự thật. Trong khi đó, sau khi tìm hiểu ra Shin Da Hye từng nuôi mộng làm diễn viên, Park Hae Young đã tìm gặp gã quản lí cũ của cô và cả Han Se Kyu, từ đó phát hiện nhiều sự thật đằng sau mối quan hệ giữa cô và hắn ta. Các mảnh ghép dần được hoàn thiện, và vụ án kéo dài 2 thập kỉ cuối cùng đã có lời giải.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 19.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 20.

 Park Hae Young đến gặp Han Se Kyu

Dù là con trai của một công tố viên nổi tiếng chính trực, Han Se Kyu lại là tay chơi khét tiếng và nghiện ma túy. Hắn ta cưỡng bức Shin Da Hye nhưng đã bị quay lén. Han Se Kyu bị con trai Nghị sĩ và người thừa kế một công ty đe dọa bằng đoạn phim sex, hòng bịt miệng bố của Han Se Kyu khỏi vụ điều tra tham nhũng liên quan tới những gia đình thế lực này. Nhằm lấy lại đoạn phim, hắn ta đã dàn dựng vụ trộm và đổ tội lên Oh Kyung Tae, người đàn ông hắn ta từng tình cờ gặp trước cửa nhà. Thế nhưng, vì quá nghiệp dư, Han Se Kyu đã bị Lee Jae Han tóm gọn.

Shin Da Hye lấy trộm chiếc vòng cổ kim cương xanh từ Han Se Kyu với hi vọng đổi đời từ s
ố tiền bán được. Sau khi được thả, Han Se Kyu đã tìm đến nhà Shin Da Hye trong đêm để trả thù. Tuy nhiên, hắn ta đã giết nhầm người. Người bị giết là Ji Hee, người bạn ngủ cùng Shin Da Hye đêm đó. Theo Park Hae Young, thi thể của nạn nhân được phát hiện trong trang phục đồ ngủ, chứng tỏ nạn nhân đã chết tại nhà, nhưng hiện trường vụ án lại cách xa nhà của cô. Park Hae Young cho rằng, Han Se Kyu quá thiếu kinh nghiệm khi để lại vô số sơ hở như thế.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 22.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 23.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 24.

 Park Hae Young chất vấn Han Se Kyu với đoạn ghi âm

Bằng chứng quyết định cho vụ án đã quá cũ này chính là chiếc máy ghi âm của Shin Da Hye. Vì muốn làm diễn viên, cô thường luyện tập bằng việc thu âm lại lời thoại. Đêm xảy ra vụ giết người, chiếc máy ghi âm của Shi Da Hye đã ghi lại toàn bộ sự việc. 20 năm sau, chiếc máy vẫn còn và hiện nằm trong tay người em Shin Jung Hye của cô. Đoạn ghi âm được Park Hae Young và Cha Soo Hyun công bố tại đồn cảnh sát, và tên viện trưởng Kim Bum Joo đã bí mật mang nó tới cho Han Se Kyu, nay đã là tên luật sư lắm tật bất tài của công ty luật HK nổi tiếng, được ví von là “Hoàng Thái tử của Luật pháp Đại Hàn Dân Quốc” nhờ dựa hơi bố. Tự tin cho rằng đoạn ghi âm không thể trở thành chứng cứ chống lại mình, Han Se Kyu và đồng bọn không ngờ bọn chúng đã sập bẫy của Park Hae Young và Cha Soo Hyun. Hốt hoảng khi nhìn thấy Shin Da Hye vẫn còn sống, Han Se Kyu vô tình thú nhận toàn bộ tội ác đã gây ra.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 26.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 27.

 Han Se Kyu sốc khi biết Shin Da Hye còn sống

Năm 1995, chiếc đĩa mềm trong hộp đựng vòng cổ mà Shin Da Hye nắm giữ từng qua tay Kim Bum Joo trước khi tới được chỗ Lee Jae Han. Mọi thông tin gây bất lợi trong chiếc đĩa đã bị Kim Bum Joo xóa sạch, đẩy toàn bộ trách nhiệm của vụ tham nhũng lên công ty xây dựng Sekang. Th&#7845
;t bại trong vụ Han Se Kyu, Kim Bum Joo tức giận với cảnh sát Ahn Chi Soo, tay sai của hắn. Trong hồi tưởng của nhân vật này, cảnh sát Lee Jae Han đã thật sự bị sát hại khi đang điều tra vụ án Kim Yoon Jung năm 2000, và người đã bắn anh, không ai khác chính là đồng nghiệp Ahn Chi Soo.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 29.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 30.

 Người giết hại Lee Jae Han chính là Ahn Chi Soo

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 32.

Signal: Kẻ giàu cũng đi ăn trộm, người chết sống lại sau 20 năm - Ảnh 33.

 Ahn Chi Soo nhìn thấy Park Hae Young cùng chiếc bộ đàm

So với hai tập phim có phần chậm chạp, ướt át và thiếu tình tiết ở tuần trước, diễn biến Signal tuần này đã gay cấn, dồn dập và khó đoán hơn rất nhiều. Rating tập 7, 8 tăng mạnh lên mức 8,5%, chứng tỏ sự quan tâm nồng nhiệt mà khán giả dành cho bộ phim.

 Preview tập 9 “Signal”

 Hậu trường “Signal”

Ahn Chi Soo đã nhìn thấy Park Hae Young cùng chiếc bộ đàm đang sáng lên vì bắt được sóng, còn Cha Soo Hyun càng lúc càng lúc càng nghi ngờ người đồng nghiệp trẻ tuổi nhưng có nhiều bí mật. Chuyện gì sẽ xảy đến với Park Hae Young? Vụ án bị bỏ ngỏ nào sẽ tiếp tục được giải quyết? Cùng đón xem tập 9 của Signal phát sóng trên đài tvN vào ngày 19/2 sắp tới.

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *