Siêu phẩm duối cổ Thiên Long vũ hội trả 14 tỷ không bán

Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh là nơi quy tụ rất nhiều tác phẩm đẹp và quý. Tác phẩm duối cổ “Thiên Long Vũ Hội” là một trong số đó, được đặt ở vị trí quan trọng, chứng tỏ đẳng cấp riêng của cây cảnh này.

Du khách, giới chơi cây đi qua đều đứng ngắm, chụp ảnh với cây làm kỷ niệm bởi chủ nhân của tác phẩm rất ít khi mang đi triển lãm. Cây cao khoảng hơn 2m, được đặt trong một chậu đá lớn.

Anh Phan Văn Toàn (TP. Việt Trì, Phú Thọ), chủ nhân của tác phẩm cho biết, đây là cây duối cổ quý hiếm. Cây được chăm sóc, uốn nắn từ khi mới trồng nên thân cây uốn lượn rất đẹp.

“Cây có tuổi đời khoảng 200 năm và phải được chăm sóc bởi nghệ nhân xưa, uốn nắn từ nhỏ. Nếu cây mọc tự nhiên thì không bao giờ có dáng, thế như vậy”, anh Toàn cho biết.

Theo chủ nhân của tác phẩm, anh đã mua cây duối này hơn 10 năm nay với giá 3,7 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, nó được giới chơi cây cảnh ở Việt Nam và trên thế giới đánh giá đây là cây duối đẹp nhất nhì thế giới. Giá trị cây bây giờ phải lên tới cả triệu USD.

“Đã có rất nhiều người đến tận nhà hỏi mua nhưng tôi không bán, tôi coi cây duối cổ này như một báu vật trong nhà. Năm nay, mang cây tới Triển lãm ở đây đã có người trả 14 tỷ đồng nhưng tôi không bán”, anh Toàn nói.Thân cây u bướu, mốc trắng, nhìn vào tưởng đá.

Bông tán phía dưới bố trí hợp lý.

Những người yêu cây cảnh cũng như giới chơi cây đến tận mắt chứng kiến đều nhận định, đây không phải là cây duối cổ nhất nhưng là cây duối có “1-0-2” bởi cây mang yếu tố nghệ thuật cao.
Sở dĩ cây có cái tên “Thiên Long Vũ Hội” vì thân cây uốn lên phía trên gọi là Thiên, uốn lượn như một con rồng gọi là Long, bông tán như một vũ công trong ngày hội, chủ cây duối cổ cho hay.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *