Savills: Thượng đỉnh Mỹ Triều có thể tác động tích cực đến thị trường BĐS Việt Nam?

Theo lãnh đạo Savills, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều với cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 tới đây tại thủ đô Hà Nội được đánh giá là sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế.savills ky vong hoi nghi thuong dinh my trieu tac dong tich cuc den thi truong bds viet nam
Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam.

Đánh giá về tác động của sự kiện này, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định, Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ hội nghị Trump – Kim sắp tới. Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15,3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.savills ky vong hoi nghi thuong dinh my trieu tac dong tich cuc den thi truong bds viet nam
(Nguồn: Savills)

“Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Savills chúng tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản”, ông Neil MacGregor nói.

Còn ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Tư vấn Savills Hà Nội cho biết: “Hội nghị Trump – Kim lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, dự kiến nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần…”.savills ky vong hoi nghi thuong dinh my trieu tac dong tich cuc den thi truong bds viet nam
Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Tư vấn Savills Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, đây cũng là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm… sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam.

Báo chí thông tin, trước đó, Singapore – nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất – có thể đã kiếm được hơn 700 triệu USD khi tổ chức sự kiện này và đã tạo ra bước ngoặt rất lớn về hình ảnh cũng như vị thế của đất nước này sau sự kiện.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), tổng số lượt khách du lịch Singapore năm 2018 đạt 18,5 triệu lượt khách, tăng 6,2% so với năm trước, còn doanh thu ngành du lịch đạt 27,1 tỷ USD, tăng 1%. Hầu hết các thị trường khách du lịch hàng đầu của Singapore đều tăng trưởng, trong đó tăng nhiều nhất là du khách tới từ Mỹ (14%), Anh (13%), Ấn Độ (13%) và Việt Nam (11%).

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *