Sau tết, thị trường vàng vọt lên chưa có điểm dừng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Thời gian sau tết, giá vàng trong nước và thế giới liên tục có những phiên tăng mạnh. Chốt phiên phiên giao dịch hôm qua (20.2), giá vàng miếng trong nước dừng tại ngưỡng:  37,10- 37,20 triệu đồng/lượng.

Theo phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI, chốt phiên giao dịch hôm qua (20.2), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn DOJI niêm yết tại ngưỡng: 37,10 – 37,22 triệu đồng/lượng. Trong phiên, giá vàng tiếp tục điều chỉnh tăng thêm khoảng 40 nghìn đồng ở phiên sáng và đảo chiều giảm dần. Chốt phiên, giá vàng miếng trong nước dừng tại ngưỡng:  37,10- 37,20 triệu đồng/lượng.

Bước vào phiên giao dịch thứ 3 trong tuần này, được cộng hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới, nhà đầu tư trong nước mãn nhãn khi chứng kiến đà tăng mạnh nhất của giá vàng trong gần 1 năm qua.

Với diễn biến tăng giá, thị trường vàng trong nước ghi nhận không khí giao dịch sôi động ở cả chiều mua và chiều bán. Tính đến thời điểm hiện tại, hiện mỗi lượng vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 470 nghìn đồng (chưa bao gồm thuế phí).

Giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 20.2 giao dịch quanh ngưỡng: 1.337 – 1.346 USD/ ounce. Trong phiên giao dịch chiều 20.2, giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua trong bối cảnh đồng USD suy yếu trước thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố biên bản cuộc họp cuối tháng trước, trong khi giá Palladiu (Pa-la-đi) lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce do tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 19.4.2018 do đồng USD yếu đi do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm cùng với tâm lý lạc quan của thị trường về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 18.2, giá vàng giao ngay trên sàn Comex đã tăng khoảng 3,3% từ đầu năm đến nay, nhờ những hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đình chiến thương mại và những nhận định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất. 

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho rằng rủi ro xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giảm bớt chắc chắn đang có lợi cho thị trường vàng. Ông nói thêm rằng, những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD.

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington, khi thời gian để hai bên giải quyết tranh chấp thương mại không còn nhiều.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nhắc lại rằng ông có thể gia hạn thỏa thuận “đình chiến thương mại” và sẽ chưa tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 76% tăng, 12% giảm, 12% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 54% tăng, 25% giảm và 21% trung lập.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *