Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu

Theo ghi nhận của chúng tôi, hai cửa hàng thuộc hệ thống Khải Silk ở Hàng Gai và Nguyễn Thái Học đều đã ngừng bán khăn, phía ngoài cửa hàng tại Hàng Gai mới được sửa chữa và tháo toàn bộ biển hiệu kể cả số nhà.

 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 1.

Toàn bộ căn nhà trước đây là cửa hàng KhảiSilk tại số nhà 113 Hàng Gai đã được tu sửa và gở bỏ biển hiệu. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Trao đổi với chúng tôi, chủ một cửa hàng gần đó cho biết: “Chỗ này đã đóng cửa nghỉ bán ngay sau khi bị khám xét và thu giữ hàng hoá, tuy nhiên mới đây lại sửa sang và hoàn thiện cách đây khoảng một tháng, tôi cũng không rõ bên trong thay đổi thế nào bởi họ luôn đóng cửa và kín tiếng”.

 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 2.
 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 3.

Hình ảnh bên ngoài khi đang hoạt động và sau hai năm ngừng hoạt động và mới được tu sửa. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Bên cạnh đó tại cửa hàng số 26 Nguyễn Thái Học – Khaisilk brother trước đây bán cả sản phẩm lụa và nhà hàng thì nay chỉ tập trung vào mảng ẩm thực.

Nhân viên tại nhà hàng xác nhận: “Hồi trước cửa hàng tôi có bán cả khăn lụa kèm theo nhưng giờ không bán nữa, chỉ bán riêng đồ ăn phục vụ khách nước ngoài chủ yếu, hoạt động kinh doanh của nhà hàng vẫn bình thường”.

 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 4.

Từ phía ngoài, cửa hàng KhaiSilk brother vẫn mở cửa hoạt động bình thường. (Ảnh: Hương Nguyễn).

 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 5.

Tại cửa hàng Khải Brother đã dừng bán khăn lụa, tập trung bán đồ ăn phục vụ khách nước người là chủ yếu. (Ảnh: Hà Thu).

Trước đó ngày 17/10/2017 đã có người phát hiện lô khăn lụa mà mình mua từ cửa hàng KhaiSilk ở 113 Hàng Gai vừa có mác “Made in Viet Nam” vừa có mác ‘Made in China”.

Cho đến ngày 25/10/2017 ông Khải đã thừa nhận việc mình bán khăn lụa có xuất xứ từ Trung Quốc với báo giới.

Sau khi bị lực lượng quản lí thị trường Hà Nội kiểm tra, ngày 26/10 công ty này đã đóng cửa, mọi hoạt động giao dịch đều không diễn ra, toàn bộ nhân viên được cho nghỉ làm sớm.

Ông Hoàng Khải không còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức, thành phần chính trong hệ sinh thái KhaiSilk, phụ trách mảng kinh doanh lụa và sau này là hệ thống nhà hàng cao cấp…đế chế bất động sản của KhaiSilk cũng đứng trước nhiều biến động.

Theo VnExpress, dù không còn là người đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Khải Đức – doanh nghiệp hạt nhân của hệ thống KhaiSilk, ông Hoàng Khải (Khải Silk) vẫn là người đứng đầu nhiều đơn vị trực thuộc của công ty này.

 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 6.
 Sau hai năm đóng cửa, cửa hàng KhaiSilk tu sửa, gỡ biển hiệu - Ảnh 7.

Hình ảnh cửa hàng hoạt động bình thường cách đây hai năm. (Ảnh: Chí Duy).

Trong buổi họp báo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (Ban 389) ngày 22/1/2019, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục quản lí thị trường đã có thông tin về vụ việc “lụa Tàu gắn mác made in Việt Nam” của KhaiSilk.

Ông Trần Hữu Linh cho hay: “Sau khi Bộ Công Thương chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra, thì đến nay Bộ Công Thương chưa nhận được văn bản nào của cảnh sát điều tra về vụ việc trên”.Theo HƯƠNG NGUYỄN – HÀ THU


Đời sống & Pháp lý

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *