Rượu Hà Nội lỗ lũy kế hơn 352 tỉ đồng

CTCP Cồn rượu Hà Nội (Halico) vừa tiếp tục báo thêm một quý kinh doanh thua lỗ, giá trị gần 14 tỉ đồng. 

Trong quý I, CTCP Cồn rượu Hà Nội (Halico) đạt doanh thu thuần 50 tỉ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, các khoản chiết khấu bán hàng tăng đột biến lên gần 6,6 tỉ đồng, quý I cũng chính là mùa cao điểm tiêu thụ rượu – bia do diễn ra Tết Nguyên Đán cổ truyền.

Trừ các loại chi phí, Halico tiếp tục báo lỗ 13,6 tỉ đồng, điều này nâng tổng số lỗ lũy kế tính đến hết quý là hơn 352 tỉ đồng.

Tổng tài sản của công ty còn hơn 490 tỉ đồng gồm tài sản cố định 191 tỉ đồng, giá trị hàng tồn kho 136 tỉ đồng và các khoản tiền mặt, tiền gửi 96 tỉ đồng.

Nợ phải trả của Halico là không đáng kể, trong khi công ty có “túi tiền” mang tên quỹ đầu tư phát triển giá trị hơn 613 tỉ đồng.

Halico là công ty sản xuất rượu truyền thống của Hà Nội có lịch sử hoạt động 121 năm, chủ sở hữu của thương hiệu nổi tiếng Vodka Hà Nội.

Công ty hiện có vốn điều lệ 200 tỉ đồng, trong đó cổ đông lớn nhất là Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) nắm 54,29% vốn; cổ đông Streecar Investment Holding nắm 45,57%; còn lại là cổ đông khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *