Robot đỗ xe của Pháp sẽ ra mắt vào cuối tháng 3

Theo Techcrusch, Stanley Robotics đã tạo ra một robot có tên Stan. Những robot khổng lồ này có thể nhận xe ở lối vào của một bãi đậu xe và sau đó sẽ đỗ xe cho khách hàng. Bạn có thể nghĩ rằng đỗ xe không khó lắm, nhưng nó rất hữu ích khi đậu xe tại sân bay.

Những bãi đậu xe đã dịch vụ kinh doanh sinh lợi nhiều nhất cho các công ty sân bay. Tuy nhiên, nhiều sân bay không có đủ không gian để phục vụ nhu cầu này. Họ buộc phải tăng thêm các thiết bị đầu cuối mới và việc xây dựng nhiều bãi đỗ xe ngày càng trở nên phức tạp.

 Robot đỗ xe của Pháp sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 - Ảnh 1.

Stan, robot đậu xe tự lái của công ty khởi nghiệp Stanley Robotics. Ảnh: Techcrusch

Đây là lý do Stanley Robotics có thể biến bãi đỗ xe hiện tại thành khu vực đỗ xe tự động. Sẽ hiệu quả hơn khi không cần không gian để lưu thông giữa tất cả các chỗ đậu xe. Theo đại diện công ty khởi nghiệp Stanley Robotics, Stan có thể tiết kiệm 50% không gian trong cùng một diện tích bề mặt.

Nếu bạn đi du lịch vài tháng, robot Stan có thể đặt xe của bạn vào một góc và đậu một vài chiếc xe phía trước xe của bạn. Robot Stan sẽ truy cập vào thông tin chuyến bay của chủ xe. Bằng cách này, robot cũng có thể đưa xe trở lại cabin để chờ họ ra lấy. 

Tại sân bay Lyon của Lyon, sẽ có 500 chỗ đậu xe dành riêng cho Stanley Robotics. 4 robot sẽ làm việc liên tục để di chuyển ô tô quanh bãi đậu xe. Mặc dù vậy, Vinci và Stanley Robotics đã có kế hoạch mở rộng hệ thống này lên tới 6.000 chỗ.

Theo trang web của sân bay Lyon, việc đặt chỗ đậu xe trong một tuần tại bãi đậu xe P5 bình thường có giá 50,40 Euro, nhưng nó sẽ có giá 52,2 euro nếu bạn muốn có một không gian trên P5 +, bãi đậu xe được quản lý bởi Stanley Robotics.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *