Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sáng 10.4, tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội), Bộ KHCN và Công nghệ và Cty Ericsson (Thụy Điển) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub). Đây sẽ trở thành điểm kết nối và cung cấp các nền tảng sáng tạo hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật được thành lập với 3 mục tiêu chính là hỗ trợ nền tảng sáng tạo cho hỗ trợ DN khởi nghiệp sáng tạo; nền tảng hỗ trợ học tập và giáo dục; và nền tảng hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D) tập trung đẩy nhanh tiến độ của Việt Nam về Internet vạn vật trong Cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ KHCN – Chu Ngọc Anh cho rằng, IoT là một trong các công nghệ nền tảng của cuộc CMCN 4.0. IoT có khả năng biến thế giới vật chất vô tri cất tiếng nói, giao tiếp với nhau và giao tiếp với con người; góp phần quan trọng xây dựng xã hội sáng tạo hơn.

Việc phát triển, làm chủ được công nghệ IoT và khai thác hiệu quả các ứng dụng của IoT sẽ tạo ra cơ hội cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, vượt lên trước trong một số ngành, lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Với mục tiêu hướng đến các nhà mạng di động, doanh nghiệp, sinh viên, các nhà nghiên cứu, những doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet Vạn Vật sẽ tạo động lực và cho phép người dùng cùng sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT cũng như hỗ trợ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thương mại hoá các sản phẩm.

Qua đó, với sự trợ giúp, hợp tác của Tập đoàn Ericsson và Chính phủ Thụy Điển, Trung tâm IoT Innovation Hub khi đi vào hoạt động sẽ trở thành điểm kết nối và cung cấp các nền tảng sáng tạo hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo môi trường để hỗ trợ các bạn trẻ có tinh thần “học điều mới lạ”, “đam mê chiến thắng”, học tập, nắm bắt xu hướng mới nhất về IoT để “vượt qua thử thách” triển khai các ý tưởng nghiên cứu, góp phần phát huy tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *