Quán cafe chiếu trận U23 VN ở vòng loại U23 châu Á sẽ phải trả tiền | Lao Động Online | LAODONG.VN

Những quán cafe chiếu các trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á 2020 sẽ phải trả tiền. 

Next Media là đơn vị chính thức và duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức, phát sóng, phân phối bản quyền và khai thác tài trợ, quảng cáo toàn bộ 6 trận đấu thuộc bảng K – Vòng loại U23 Châu Á 2020. Trong đó, những trận đấu của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. 

Theo ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng giám đốc Next Media: Tất cả hoạt động trình chiếu công cộng các trận đấu của U23 Việt Nam và bảng K vòng loại U23 Châu Á vì mục đích thương mại sẽ phải xin phép.

Điều đó nghĩa là các địa điểm trình chiếu công cộng như quán cà phê, quán bia, nhà hàng… sẽ phải xin phép đơn vị sở hữu bản quyền nếu thu thêm phụ phí. Tuy nhiên, trong trường hợp các địa điểm công cộng chỉ trình chiếu mà không thu thêm phụ phí, họ không cần xin phép.

Đơn vị sở hữu bản quyền cũng cho biết các đơn vị truyền thông, các tờ báo được quyền dẫn đường link YouTube của VFF. Tuy nhiên, mọi hoạt động tự ý khai thác (tải xuống từ YouTube) đều là trái phép, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Các trận đấu của U23 Việt Nam sẽ được livestream trực tiếp trên kênh youtube của VFF và một số trang fanpage của đơn vị giữ bản quyền phát sóng vòng loại U23 Châu Á 2020 tại Việt Nam. Đại diện Next Media cho biết sẽ làm gắt gao để ngăn chặn việc phát sóng lậu.

Ngoài ra, Next Media cũng đã đám phán thành công với các đối tác quốc tế để chuyển quyền phát sóng các trận đấu tại Indonesia, Thái Lan.  

Kênh phát sóng chính thức là VTC1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV. Các kênh tiếp phát sóng tính đến ngày 18.3.2019 bao gồm kênh Truyền hình Nhân dân, kênh VTV5, kênh K+PM, kênh Bóng đá TV, kênh BTV10 NCM và kênh THVL3. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *