PVTex hồi sinh, người lao động yên tâm sản xuất | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chủ tịch PVN đã từng nhận định Cty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) là bệnh nhân “chết lâm sàng”, tuy nhiên chỉ sau gần 8 tháng, cùng với sự nỗ lực của đối tác mới, PVTex đã thực sự hồi sinh và rời khỏi  “phòng hồi sức” để từng bước mạnh mẽ trở lại.

Dấu ấn đáng ghi nhận nhất, đó là người lao động nơi đây đã có thu nhập đảm bảo cuộc sống và một mùa xuân đủ đầy trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua.

Vận hành toàn bộ nhà máy trong năm 2019

Cách đây 3 tháng, trong buổi ra mắt sản phẩm sợi AnPoly khi nhà mày Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTex) hoạt động trở lại sau 3 năm dừng hoạt động, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sĩ Thanh nhận định PVTex như một bệnh nhân chết lâm sàng nhưng đã kịp hồi sinh và đang dần “khỏe” trở lại sau khi có sự hợp tác với Tập đoàn An Phát Holding.

 
 Công nhân PVTex đang kiểm tra dây chuyền sản xuất. Ảnh: Đ.T

Kể từ đó các cột mốc đáng nhớ là ngày 20.4.2018, 3 dây chuyền kéo sợi DTY đã được đưa vào vận hành sản xuất. Đến ngày 1.11.2018, PVTex tiếp tục  đã tiếp tục nâng công suất lên 6 dây chuyền. Tháng 1.2019, PVTex vận hàng dây chuyền sản xuất sợi DTY thứ 10. Các cột mốc đó khẳng định con đường “cứu” PVTex đang đi đúng hướng. Với những kết quả đã đạt được, hoàn toàn có thể tin tưởng nhà máy sẽ nâng công suất lên 20 – 25 dây chuyền trong quý II/2019.

Phó TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng cho biết: “theo kế hoạch PVTex sẽ vận hành trở lại toàn bộ nhà máy trong năm 2019. Mặc dù nhà máy đã phải tạm dừng sản xuất trong suốt 3 năm nhưng dây chuyền vẫn được đảm bảo không bị xuống cấp do bảo quản tốt là một trong những lý do khiến việc vận hành trở lại dễ dàng hơn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cho kiểm tra quyết toán và kiểm toán để quyết toán dự án hoàn thành. Đồng thời sẽ cùng đối tác là Cty CP Tập đoàn An Phát Holdings đánh giá tổng thể và vận hành lại toàn bộ nhà máy trong năm 2019” – ông Hùng nói.

 
Sản phẩm của PVTex được đóng góp trước khi chuyển hàng. Ảnh: Đ.T 

Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn An Phát Holdings Phạm Ánh Dương khẳng định: “Chúng tôi sẽ đầu tư toàn bộ cho nhà máy bằng cách mua nguyên liệu, bảo dưỡng máy móc để thực hiện khởi động lại các dây chuyền hiệu quả nhất”.

Thu nhập đảm bảo cho người lao động

Cho tới lúc này, sau hơn 8 tháng khởi động trở lại, PVTex đã có nhiều tiến bộ, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống cho người lao động. Nhiều công nhân tại đây cho biết, thu nhập hiện nay đã đảm bảo cuộc sống với mức lương trung bình khoảng 7 – 8 triệu đồng mỗi tháng.

 
Sản phẩm của PVTex được xuất xưởng, chuẩn bị giao cho khách hàng. Ảnh: Đ.T

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, người lao động phấn khởi đón Xuân khi mức thưởng cũng tương đương với khoảng 1 tháng lương – “cao hơn hẳn mọi năm nên anh chị em công nhân vô cùng phấn khởi” – chị Lê Thị Quỳnh, một công nhân tại nhà máy cho biết.  

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc PVTex ông Đào Văn Ngọc cho biết toàn bộ dây chuyền đang hoạt động đã đạt công suất tối đa, trên 94% sản phẩm đều đạt mức chất lượng cao, nhờ đó, không chỉ có niềm tin với lãnh đạo Tập đoàn mà chính người lao động tại nhà máy cũng yên tâm tập trung sản xuất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *