PNJ bội thu nhờ vàng, bà hoàng trang sức mất tiền tỷ ngày Thần Tài

Trái ngược với tình hình kinh doanh khởi sắc trên thị trường vàng ngày Thần Tài của PNJ, cổ phiếu doanh nghiệp này lại đảo chiều giảm nhẹ khiến tài sản của Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung hao hụt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/2, cổ phiếu PNJ của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận bất ngờ bị điều chỉnh giảm về mức 97.200 đồng/CP, sau khi tăng mạnh lên 98.100 đồng/CP vào đầu giờ sáng nay.

Báo cáo quản trị năm 2018 do PNJ công bố cho biết, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn hiện sở hữu 15,1 triệu cổ phiếu PNJ.

Như vậy, với đà giảm nhẹ trong ngày vía Thần Tài, khối tài sản của bà Dung trên sàn chứng khoán hao hụt mất 6 tỷ đồng sau phiên giao dịch ngày 14/2, sở hữu 1.467 tỷ đồng.

Đầu tư - PNJ bội thu nhờ vàng, bà hoàng trang sức mất tiền tỷ ngày Thần Tài

Mỗi năm, PNJ có thể thu về nghìn tỷ trong ngày Thần Tài

Điều này khá bất ngờ khi ngày Thần Tài vốn là dịp để doanh nghiệp của bà Dung kiếm bộn tiền nhờ phong tục mua vàng cầu may của người dân. Nắm bắt tâm lý này, trước ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm, PNJ cũng như hàng loạt doanh nghiệp vàng bạc khác đã tung ra hàng triệu sản phẩm nhằm thu hút khách mua vàng.

Đặc biệt ngày Thần Tài năm nay trùng với ngày lễ tình nhân Valentine nên ngoài mặt hàng vàng miếng là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất hàng năm thì vàng trang sức – mũi nhọn của PNJ cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong ngày này.

Như trong ngày vía Thần Tài năm 2018, đại diện Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ cho biết tính đến cuối giờ chiều ngày 25/2/2018 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), doanh số của tất cả cửa hàng PNJ trong ngày đạt hơn 750 tỷ đồng, tăng gần 40% so với ngày Thần Tài năm trước đó.

Theo báo cáo tài chính của doanh nghiệp này, trong cả năm 2018 toàn bộ hệ thống cửa hàng của PNJ ghi nhận doanh thu đạt 14.680 tỷ đồng. Như vậy, chỉ riêng doanh thu trong ngày Thần Tài năm vừa qua đã đóng góp tới hơn 5% tổng doanh thu cả năm.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán (TTCK) hôm nay (14/2), giao dịch tiếp tục sôi động ghi nhận phiên tăng điểm ấn tượng thứ 4 liên tiếp kể sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chỉ số Vn-Index đóng cửa tăng hơn 7 điểm nhờ sự hỗ trợ của nhóm Bluechips. Trong khi đó, HNX-Index và UPCoM-Index đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu giao dịch nổi bật nhất thị trường cơ sở lúc này là thép với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, VGS, TLH… Trong khi đó, hầu hết các nhóm ngành khác trên thị trường có xu hướng giảm nhẹ.

Diễn biến tích cực trên thị trường chứng khoán nằm trong dự đoán của các chuyên gia trong nghề.

“Câu chuyện trọng yếu nằm ở vấn đề vĩ mô toàn cầu và nội tại trong nước. Nếu ở góc độ bên ngoài, tôi thấy rằng các tác động tích cực từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng như dịu giọng của tổng thống Trump trong vấn đề chiến tranh thương mại sẽ mang lại tích cực cho các thị trường mới nổi và cận biên. Bằng chứng rõ ràng là dòng vốn ngoại đã quay lại thị trường Việt Nam khá mạnh với thống kê hơn 1.700 tỉ đồng được giải ngân ròng trong tháng 1”, Giám đốc Kinh doanh CTCP Chứng khoán VNDirect, Giám đốc công ty Biên An Toàn chia sẻ.

Hiểu Minh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *