Phó chủ tịch Leicester City trở thành tỷ phú trẻ nhất Thái Lan

Ở tuổi 33, Aiyawatt Srivaddhanaprabha, người kế vị của đế chế bán lẻ miễn thuế King Power đồng thời là phó chủ tịch CLB Leicester City, đã trở thành tỷ phú trẻ nhất Thái Lan.

Mới đây, Aiyawatt Srivaddhanaprabha đã trở thành doanh nhân trẻ tuổi nhất góp mặt vào danh sách những người giàu nhất Thái Lan năm 2019 theo xếp hạng của tạp chí Forbes. Anh cùng mẹ và ba anh chị em khác tiếp quản gia tài 4,7 tỷ USD từ người cha quá cố – cựu CEO King Power.

King Power được ông Vichai Srivaddhanaprabha cùng vợ thành lập cách đây hơn 3 thập kỷ, phát triển từ một cửa hàng chuyên kinh doanh hàng nhập khẩu xa xỉ nhỏ trở thành đế chế bán lẻ hùng mạnh với doanh thu tăng từ 2,4 lên 3,2 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2017.

Trước khi thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc sau khi xem trận đấu của CLB Leicester City tại sân vận động King Power (Anh) hồi tháng 10/2018, ông Vichai vốn đã có nhiều bước chuẩn bị để con trai tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Bên cạnh việc đảm nhiệm chức vụ CEO của King Power, Aiyawatt còn là Phó chủ tịch CLB Leicester City từ khi King Power mua đội bóng này năm 2010.

Phó chủ tịch Leicester City trở thành tỷ phú trẻ nhất Thái Lan - Ảnh 1.

Aiyawatt Srivaddhanaprabha – CEO của King Power, đồng thời là Phó chủ tịch Leicester City – là tỷ phú trẻ nhất Thái Lan năm 2019.

Trong khi đó, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và hai nhà bán lẻ nội địa gồm Central Pattana (thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat) và Minor International (thuộc sở hữu của gia đình William Heinecke) cũng đã bày tỏ tham vọng thâm nhập thị trường. Được biết, gia đình Chiravat và gia đình William Heinecke hiện đứng thứ 2 và 22 trong danh sách những người giàu nhất Thái Lan năm 2019 của Forbes.Tuy nhiên hiện tại, vị doanh nhân trẻ tuổi này sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Mặc dù King Power đã giành được quyền bán lẻ độc quyền tại sân bay quốc tế Thái Lan năm 2006, nhưng hợp đồng này sẽ nhanh chóng hết hạn vào năm sau, đồng nghĩa với việc gã khổng lồ bán lẻ Thái Lan sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ mới hoặc chấp nhận đánh mất vị trí của mình.

Trực thăng của tỷ phú Vichai phát nổ gây ra đám cháy lớn Chiếc trực thăng của ông chủ Leicester City đã tạo ra một vụ nổ kinh hoàng khi rơi xuống bãi đỗ xe gần sân vận động.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *