Phạt 750.000 đồng đối với nhà hàng chặt chém khách du lịch ở Nha Trang

Cơ quan chức năng TP.Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với quán Tháp Bà Làng Chài với mức phạt 750.000 đồng.

Thanh Niên đăng tải, liên quan đến vụ 2 nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chặt chém” khách du lịch dịp tết, ngày 11/2, Đội Quản lý thị trường số 1 Nha Trang đã lập biên bản và xử phạt nhà hàng Tháp Bà Làng Chài trên đường Phạm Văn Đồng số tiền 750.000 đồng về hành vi “không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định”.

Trước đó, ngày 8/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các hình ảnh hóa đơn của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài trong đó có món khổ qua xào 500.000 đồng/2 phần và mồng tơi 250.000 đồng/phần cùng với hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát với  800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua…

Tiêu dùng & Dư luận - Phạt 750.000 đồng đối với nhà hàng chặt chém khách du lịch ở Nha Trang

Hóa đơn nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (ảnh: VTC).

Tiêu dùng & Dư luận - Phạt 750.000 đồng đối với nhà hàng chặt chém khách du lịch ở Nha Trang (Hình 2).

Hóa đơn nhà hàng Hưng Phát (ảnh: Thanh Niên).

Trao đổi với VTC, ông Phạm Văn Hữu, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và làm rõ 2 cơ sở tại TP. Nha Trang, nơi phát ra 2 tờ phiếu thanh toán có đơn giá “cắt cổ” gây xôn xao dư luận.

Qua xác minh, quán Tháp Bà Làng Chài có 2 món mồng tơi xào và khổ qua xào với giá 250 nghìn đồng/đĩa không có trong bảng giá. Do đó, cơ quan chức năng liên quan đã lập biên bản và xử phạt hành chính với mức phạt là 750 nghìn đồng với quán này.

Trước đó, ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết), quán ăn Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang bị tố tính tiền đoàn khách Trung Quốc 14 món ăn cùng 10 chai bia gần 16,5 triệu đồng.

Về phía nhà hàng Hưng Phát, hiện vẫn chưa thể xác định được nhà hàng Hưng Phát có thật là đã “chặt chém” khách du lịch hay không vì chưa tìm được chủ nhà hàng.

Tiêu dùng & Dư luận - Phạt 750.000 đồng đối với nhà hàng chặt chém khách du lịch ở Nha Trang (Hình 3).

Nhà hàng Hưng Phát đã tháo bảng hiệu và đóng cửa (ảnh: Thanh Trúc).

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Hữu cho hay trong ngày 11/2, đoàn kiểm tra của Chi cục đã nhiều lần đến nhà hàng vẫn không tìm gặp được người chủ.

“Ngoài việc cử người liên tục đến nhà hàng, chúng tôi cũng bố trí người túc trực ở xung quanh để trường hợp nếu có chủ nhà hàng đến thì chúng tôi sẽ tiến hành xác minh ngay. Ngay cả số điện thoại được in trên bảng hiệu của nhà hàng chúng tôi cũng không liên lạc được nên rất khó tìm kiếm được chủ nhà hàng”, ông Hữu nói.

Cũng theo ông Hữu, chi cục cũng đã liên hệ với sở Kế hoạch Đầu tư để xác định nhà hàng Hưng Phát có đăng ký kinh doanh hay không.

“Nếu không tìm được chủ nhà hàng, chúng tôi sẽ phối hợp cùng UBND TP.Nha Trang kiểm tra thử mặt bằng đó là của ai để từ đó có hướng tiếp tục điều tra”, ông Hữu thông tin.

Bá Di (Tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *