Phải làm gì khi sếp “kém tài”?

Không chỉ có vậy, một người lãnh đạo “kém tài” có thể là mối “thảm họa” cho cả công ty, bởi khi không có một đủ năng lực và sáng suốt để dẫn dắt tập thể, mọi công việc sẽ chẳng bao giờ đi đến đích.

Vậy bạn phải làm gì để giải quyết vấn đề “nhạy cảm” này?

 • 1

  Trước hết, hãy thử suy xét thật kĩ xem liệu vấn đề có bắt nguồn từ sự khác biệt về tính cách giữa bạn và cấp trên hay không

  Chẳng hạn, có phải sếp chưa thực sự tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng cho bạn, muốn đích thân giải quyết, để rồi lại bị “ngợp” giữa núi công việc ngồn ngộn, phải cầu cứu đến bạn vào phút chót? Vậy giải pháp chỉ có một: bạn cần tìm cách để chứng tỏ bản thân và xây dựng niềm tin nơi sếp.

  sếp kém tài

 • 2

  Hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của sếp

  Không phải bỗng dưng mà họ được cất nhắc lên những vị trí cao cấp trong công ty – chắc hẳn cấp trên của bạn phải có những khả năng nổi trội nào đó. Khi đã nắm bắt được những ưu điểm của sếp, bạn sẽ dễ dàng “tiếp cận” và xây dựng mối quan hệ thân thiết với sếp hơn. Sau khi đã tiếp xúc nhiều và thực sự hiểu họ, bạn cũng phần nào điều chỉnh được những “kì vọng” của mình ở họ sao cho phù hợp hơn với thực tế. Đồng thời, biết được những điểm yếu của họ, bạn cũng có thể tận tình giúp đỡ họ trên những khía cạnh này của công việc, vì lợi ích chung của tập thể.

 • 3

  Tìm xem bạn thực sự muốn gì từ sếp, và bày tỏ nguyện vọng này một cách thẳng thắn

  Bạn cần sếp chia sẻ những đánh giá, phản hồi về công việc? Hay đơn giản, bạn muốn sếp đưa ra lịch làm việc hiệu quả hơn? Tương tác thường xuyên với bạn trong quá trình làm dự án? Tất cả những gì bạn cần làm là trình bày với sếp một cách tế nhị và khéo léo. Chẳng hạn, nếu bạn cần được báo trước khi có dự án khoảng 1 tuần để chuẩn bị tâm lý, hãy đề cập đến vấn đề này khi đến văn phòng gặp cấp trên.

  sếp kém tài

 • 4

  Ghi lại tất cả những điều “chướng tai gai mắt”

  Đôi khi, tất cả những gì bạn làm dường như không đủ, và bạn buộc phải có một biện pháp hữu hiệu để tự vệ. Hãy sắm cho mình một cuốn sổ và ghi lại tất cả những gì bạn đã thực hiện, kèm theo phản ứng của vị sếp kia và kết quả sau cùng của công việc. Ít nhất bạn sẽ cần đến nó khi phải “bào chữa” cho bản thân trong những phiên họp về sau.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *