Palladium tiến gần mốc 1.600 USD/ounce vì lo ngại nguồn cung gia tăng

Palladium tiến gần mốc 1.600 USD/ounce vì lo ngại nguồn cung gia tăng - Ảnh 1.

Theo Reuters, giá palladium giao ngay tăng 0,2% lên 1.586,92 USD/ounce vào lúc 8h14 (giờ GMT) và cách không xa ngưỡng 1.600 USD sau khi ghi nhận mức cao chưa từng thấy ở 1.594 USD/ounce vào đầu phiên.

“Thị trường đang trong vùng không xác định và về phía yếu tố cơ bản, lệnh cấm từ Nga đã hỗ trợ giá kim loại này”, ông Ajay Kedia, Giám đốc tại Kedia Commodities, Mumbai (Ấn Độ), cho biết.

“Mặc dù vẫn có lo ngại rằng doanh số bán ô tô giảm, vấn đề nguồn cung thâm hụt đang bù đắp lại”, ông nói. Ông Ajay cũng cho biết thêm thị trường đang trong tình trạng quá mua cao.Giá palladium đã tăng gần hai lần kể từ giữa tháng 8/2018 và tăng khoảng 26% trong năm nay. 

Nga, nhà sản xuất lớn palladium, đang xem xét lệnh cấm xuất khẩu phế liệu kim loại quí để khuyến khích luyện nguyên liệu trong nước. 

Về phía nhu cầu, dự báo Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới,  sẽ gia tăng kích thích kinh tế có thể là động lực trong ngắn hạn cho thị trường vốn đang thắt chặt, theo Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại DailyFX.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *