Ông Kim Jong Un có thể đến thăm nhà máy Samsung Bắc Ninh

Hãng thông tấn Yonhap hôm 17/2 đưa tin một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã kiểm tra khu vực xung quanh nhà máy Samsung Bắc Ninh. Động thái làm dấy lên suy đoán rằng lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un có thể ghé thăm nơi này khi ông đến Việt Nam để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vị quan chức cấp cao nói trên là Kim Chang Son, người được coi là Chánh văn phòng của ông Kim Jong Un, cùng các nhân vật khác đến Hà Nội hôm 16/2 để kiểm tra công tác hậu cần cho cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim diễn ra vào ngày 27-28/2.

Theo nguồn tin của Yonhap, phái đoàn của ông Kim rời Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội khoảng 7 giờ sáng và đi về tỉnh Bắc Ninh nơi đặt dây chuyền sản xuất smartphone của Samsung. Đoàn được cho là đã lái xe xung quanh nhà máy và đánh giá các tuyến đường đến và đi từ Hà Nội. Một quan chức Samsung nói chưa nhận được thông báo nào từ nhà chức trách vê việc quan chức Triều Tiên có thể ghé thăm nhà máy.

Samsung Electronics xây nhà máy tại Bắc Ninh năm 2008 và Thái Nguyên năm 2013. Từ đó, gần một nửa smartphone của hãng được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài Bắc Ninh, hãng thông tấn Reuters đưa tin ông Kim có thể ghé thăm cảng Hải Phòng.Theo Du Lam


ICT News

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *