Ông Cao Xuân Ninh giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank | Lao Động Online | LAODONG.VN

Ngày 22.5, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ban hành Nghị quyết số 238/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu ông Cao Xuân Ninh – Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho Ông Lê Minh Quốc – Thành viên HĐQT độc lập từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ngoài ra, HĐQT cũng đã có nghị quyết 239/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng Giám đốc thường trực làm Quyền Tổng Giám đốc.

Phát biểu ý kiến về nhân sự mới này, ông Lê Minh Quốc – Thành viên HĐQT độc lập (nguyên Chủ tịch HĐQT) cho biết: “Ngày 20.5.2019, HĐQT đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ phiếu bầu cao, đã nói lên sự tin tưởng của HĐQT dành cho anh Ninh. Tôi mong vị chủ tịch mới sẽ giúp Eximbank bước vào thời kỳ mới với sức sống mới, đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam”.

Ông Cao Xuân Ninh, tân Chủ tịch HĐQT của Eximbank cũng bày tỏ  mong muốn nhắn gửi đến tất cả cổ đông, các nhà đầu tư, cơ quan quản lý các cấp, các đối tác và quý khách hàng của Eximbank rằng sẽ sớm tổ chức Eximbank đoàn kết, ổn định ở tất cả các phương diện trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giúp cho Eximbank phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962, là Cử nhân chuyên ngành Tín dụng đối ngoại và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Ninh đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, ông từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam như Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Phòng Thanh toán Quốc tế, Phó Giám đốc – Chi nhánh Vũng Tàu, Phó Giám đốc –  Chi nhánh TPHCM, Giám đốc – Chi nhánh Tiền Giang, Giám đốc – Chi nhánh Kỳ Đồng. Ông từng là Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông – VINAFICO; Phó Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng đại diện – Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TPHCM.

Trong khi đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank,  sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Cảnh Vinh cho biết: “Tôi đã tham gia chính thức vào Ban Điều hành Eximbank được hơn một năm qua, đây là trách nhiệm, thách thức cũng là vinh dự khi được làm việc với một tập thể gắn bó và tâm huyết trước sứ mệnh góp sức đưa Eximbank trở lại quỹ đạo là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam…”.

Đại hội đồng cổ đông năm 2019 của Ngân hàng Eximbank ngày 26.4.2019 đã phải hủy vì không có đủ 65% cổ phần có quyền biểu quyết tham dự. Theo Luật Doanh nghiệp, đại hội cổ đông lần hai của Eximbank sẽ tiến hành sau 30 ngày, tức ngày 26.5.2019 tới đây nếu số người tham dự đảm bảo được 51% cổ phần có quyền biểu quyết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *