Ồ ạt chuyển sang mạng Viettel để được dùng VoLTE, và đây là 5 lý do

VoLTE (Thoại qua LTE) là dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Nhà mạng Viettel không giới thiệu quá nhiều, chỉ âm thầm nhắn tin cho khách hàng, mà hàng nghìn người dùng vẫn rỉ tai rủ nhau đăng ký dịch vụ. Càng nghe gọi nhiều, người dùng càng “nghiền” VoLTE bởi 5 lý do dưới đây.

Chuông reo gần như ngay lập tức

Có thể bạn chưa biết, các cuộc gọi trước đây dùng giải pháp CS Fallback và chỉ hoạt động trên nền tảng 2G/3G. Dù bạn đang dùng sim 4G lướt web nhanh như gió, ngay khi bấm nút gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, 4G trên điện thoại sẽ tự động “tụt” về 2G/3G.

Song với cuộc gọi VoLTE, sóng 4G vẫn còn nguyên vẹn. VoLTE khai thác lợi thế tốc độ cao vượt trội của mạng 4G, độ trễ truyền dữ liệu (Ping) qua mạng 4G chỉ 10-25ms, ít hơn nhiều lần so với mức 100ms của mạng 3G. Vậy nên, thời gian kết nối cuộc gọi VoLTE chỉ mất 2,7s, thay vì 6s như trước đây. Chuông reo gần như ngay lập tức sau khi bấm nút gọi, xoa dịu tâm lý “sốt ruột” cho những người bận rộn cần gọi điện nhiều. 

Giọng nói qua smartphone to rõ, tự nhiên hơn

Giống như cách TV Full HD và Ultra HD thay đổi kỷ nguyên phim ảnh thế giới, các cuộc gọi VoLTE đạt chuẩn HD Voice đang mang lại trải nghiệm nghe gọi ấn tượng chưa từng có cho người dùng.

Các cuộc gọi tiêu chuẩn (Standard Call) trước đây chỉ sử dụng dải tần âm thanh hẹp (narow band), loanh quanh mức 300Hz – 3.4kHz. Song với VoLTE, dải tần âm thanh mở rộng (wide band) lên đến 50Hz – 7kHz, nâng tầm cuộc gọi lên độ phân giải cao (HD Voice Call). Băng tần của VoLTE không chỉ lớn gấp đôi những cuộc gọi xưa cũ, mà còn gần gũi hơn với dải tần 80 Hz – 14K Hz của giọng nói con người (Human Voice).

Kết quả là, cuộc gọi VoLTE bắt được cả âm cao, âm trầm, lẫn âm sắc của người nói. Cuộc trò chuyện qua chiếc smartphone nghe to, rõ, trong trẻo và tự nhiên hơn, như thể người ở đầu dây bên kia đang ngồi ngay bên cạnh bạn. Gọi điện cho hội bạn cũ sau 10 năm ra trường, VoLTE có thể giúp người dùng nhận giọng chính xác ai đang ở bên đầu dây bên kia.

Sau một tháng dùng VoLTE, anh Mạnh Tuấn (32 tuổi, Hà Nội) còn cảm thấy tự tin hơn khi nhấc máy lên gọi cho khách hàng. Vị trưởng phòng kinh doanh cho biết: “Giọng nói của tôi vốn trầm, hễ nói qua điện thoại là bị vỡ, ồm, méo tiếng. Khi chuyển sang gọi VoLTE, giọng tôi ấm như ngoài đời, tạo thiện cảm với khách hàng và dễ ký kết hợp đồng hơn”.

Ồ ạt chuyển sang mạng Viettel để được dùng VoLTE, và đây là 5 lý do - Ảnh 1.

Giọng nói qua cuộc gọi VoLTE trong trẻo và trung thực như đang ngồi đối diện nói chuyện.

Cuộc gọi không lẫn tạp âm, tiếng ồn

VoLTE với dải tần rộng gấp đôi còn giúp lọc tạp âm và giảm nhiễu ồn. Hầu hết người dùng cho biết, những cuộc gọi gấp gáp khi đang lái xe máy trên đường, gọi cho bạn bè ở chốn đông người, đàm thoại giữa trời mưa, nơi công trường ồn ào hay bên bờ biển rì rào sóng vỗ… đều không nghe thấy tiếng ồn nền xung quanh.

Đặc biệt, VoLTE khử tiếng vang rất tốt. Nếu bạn từng khó chịu bởi những cuộc gọi vọng tiếng, nhại âm, giọng nói dội lại bất thường…, thì với VoLTE, điều này hầu như không xảy ra.

Tiết kiệm pin hơn thông thường

VoLTE khai thác lợi thế tốc độ cao của mạng 4G, tiết kiệm tài nguyên pin hơn các cuộc gọi trên nền tảng 2G/3G cũ. Trước đây, Nokia Smart Labs từng đánh giá hiệu năng của dịch vụ thoại này, và nhận thấy VoLTE ngốn ít pin hơn 30-50% so với các cuộc gọi VoIP (Thoại qua IP) thông thường.

Hiện, 4G Viettel đã phủ sóng 95% dân số, 100% trạm thu phát 4G sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) hiện đại nhất thế giới. Do đó, dịch vụ VoLTE của nhà mạng không chỉ đảm bảo được độ ổn định, mà còn giúp điện thoại tiết kiệm pin nhiều hơn thế nữa. “Nấu cháo” điện thoại nhiều giờ liền với người thân, bạn mới thấy điểm cộng này đáng giá cỡ nào.

Miễn phí đăng ký và sử dụng

Miễn phí là một trong những yếu tố khiến người dùng đổ xô sử dụng dịch vụ thoại chất lượng cao. VoLTE miễn phí đăng ký và sử dụng, không tiêu thụ bất cứ dung lượng dữ liệu nào. Người dùng chỉ mất cước phí theo phút, giống như các cuộc gọi thông thường hiện nay.

VoLTE chính là xu hướng nghe gọi di động những năm tới trên toàn cầu. Hơn 100 nhà mạng lớn nhất thế giới đã trải thảm đỏ cho người dùng sử dụng. Hiện, Viettel là nhà mạng đầu tiên trong nước ra mắt dịch vụ này.Ánh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *