Niêm phong máy bay Vietjet bong tấm ốp sau khi hạ cánh

Cục Hàng không vừa yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong tàu bay của hãng hàng không Vietjet sau sự cố bong tấm ốp ở cánh, sự cố “uy hiếp an toàn cao mức C”.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong tàu bay của hãng hàng không Vietjet. Cụ thể, chiếc máy bay bị niêm phong thực hiện chuyến bay VJ722 hành trình Đà Nẵng-Hải Phòng.

Lúc 11h38 hôm nay, sau khi thực hiện hạ cánh tại sân bay Cát Bi, cơ trưởng đã phát hiện và yêu cầu thợ máy kiểm tra kỹ thuật cánh trái tàu bay. Khi kiểm tra, thợ máy phát hiện tấm ốp bề mặt số 575AT ở mặt trên cánh trái máy bay bị bong hỏng.

Tiêu dùng & Dư luận - Niêm phong máy bay Vietjet bong tấm ốp sau khi hạ cánh

Máy bay Vietjet bị niêm phong do bong tấm ốp bề mặt.

Được biết máy bay gặp sự cố là Airbus A321, xuất xưởng và được đưa vào khai thác từ tháng 11/2017, hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5/2019.

Căn cứ theo Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố tai nạn tàu bay và Quyết định số 399/QĐ-CHK về Quy chế báo cáo an toàn hàng không, sự cố này thuộc mức độ “uy hiếp an toàn cao mức C”,  xếp sau tai nạn máy bay mức A và sự cố nghiêm trọng mức B,.

Ngay sau sự cố, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong tàu bay để phục vụ công tác điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này. Đồng thời, Cục Hàng không cũng đã thông báo cho nhà máy sản xuất tàu bay Airbus (Đức) để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vietjet Air xác nhận về sự cố, đồng thời cho biết đang phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan để điều tra nguyên nhân, theo Zing.

Theo Planespotter, chiếc A321-200 số hiệu VN-A645 được Vietjet Air thuê lại và mới chỉ 1,7 năm tuổi.

Trước đó, theo thống kê 9 tháng cuối năm 2018, hàng không Việt Nam ghi nhận 70 sự cố, trong đó có 1 sự cố nghiêm trọng (mức B ), 8 sự cố uy hiếp an toàn mức cao (mức C) và 61 sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn (mức D).

Hiếu Nguyễn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *