Những thói quen xấu khiến bạn không bao giờ thành công được

Bạn đang cố gắng đạt được thành công nhưng không hiểu điều gì đang cản trở mình? Will Durant đã từng viết rằng: “Chúng ta chính là những gì mình làm đi làm lại. Sự xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen.” Và chính những thói quen quyết định thành công hay thất bại của bạn.
Hãy cùng tìm hiểu xem những rào cản nào khiến con đường thành công của bạn bị cản trở nhé!

1. Để người khác quyết định những điều bạn muốn

Đây là cuộc sống của bạn và không ai có thể quyết định thay cho bạn. Hãy lấy lại quyền kiểm soát và đặt ra những ranh giới có lợi. Hãy tự mình ra quyết định và làm chủ cuộc sống của chính mình.

2. Để sự tiêu cực chi phối

Bạn có bao nhiêu người mang hơi hướng tiêu cực trong cuộc đời? Bạn có bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực trong 1 ngày? Bạn rất dễ bị sự tiêu cực bao vây nhưng lại không ý thức được điều đó. Nhưng nó thường gây tốn kém và khiến bạn mất đi những thứ mình muốn. Hãy loại bỏ sự tiêu cực ra khỏi cuộc sống của bạn và dùng năng lượng đó cho chính bản thân mình.

3. Sống trong quá khứ

Dù đó là nỗi luyến tiếc những ngày tháng tươi đẹp trong quá khứ hay không thể vượt qua được một chuyện đau buồn trước đây, thì việc sống trong quá khứ sẽ cản trở bạn tiến lên phía trước. Hãy làm bất cứ điều gì có thể để chôn vùi quá khứ để bạn có thể đến với hiện tại.

4. Trì hoãn

Bạn có thể chọn cách sử dụng từng phút mỗi ngày của mình. Hoàn toàn ổn khi dành chút thời gian nghĩ ngợi và mơ mộng, nhưng đã tới lúc bạn nên hoàn thành những việc có thể giúp bạn tiến về phía các mục tiêu.

5. Duy trì sự tuyệt vọng

Đôi khi những điều tốt đẹp gặp trục trặc và những điều xấu ập tới. Nhưng vẫn có vô số lý do để bạn tiếp tục học tập và phát triển. Khi mọi thứ đổ vỡ, tùy bạn chọn có rút ra các bài học và nối những dấu chấm từ hàng vạn cái chấm hỗn độn – để thấy con đường mình sẽ phải đi hay không.

6. Bỏ cuộc

Giờ khắc bạn bỏ cuộc chính là lúc tất cả các suy nghĩ đến cùng lúc. Hãy để lòng quyết tâm và kiên trì đưa bạn đi tiếp; hãy là người vấp ngã 7 lần nhưng đã đứng lên ở lần thứ 8.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *