Những nguyên nhân khiến chúng ta càng lớn càng ít bạn bè

Bạn có đặt câu hỏi tại sao không? Dưới đây là những lý do khiến chúng ta càng lớn càng cách xa bạn bè.

1. Sự ưu tiên không còn như trước nữa.

Nếu ngày xưa, dù bận đến đâu thì cũng cố gắng sắp xếp để được gặp mặt, đi chơi cùng nhau. Thì nay đã khác, khi ngày càng trưởng thành, sự nghiệp và công việc mới là sự ưu tiên trên tất cả mọi thứ. Tình bạn cứ thế phai nhạt dần khi thời gian dành cho công việc lấn át tất cả.

2. Chúng ta thường quên mất tình bạn cần được giữ gìn và nuôi dưỡng.

Kết bạn thì dễ nhưng duy trì tình bạn mới là điều khó. Cuộc sống có quá nhiều thứ để bận bịu, đôi khi chúng ta bỏ mặc thứ tình cảm đã cùng gắn bó suốt thời phổ thông, đại học.

3. Tình yêu chính là kẻ thù hủy hoại tình bạn.

Những buổi party cùng hội bạn thân cứ thế vơi dần đi, không còn những chiều la cà quán xá vì hầu hết thời gian rảnh bạn đều dành cho người yêu. Có thể bạn sẽ nhận ra mình sai vì quá hững hờ với tình bạn ấy nhưng quá muộn “Tình bạn 5 năm giữa tao với mày không bằng tình yêu 1 tháng sao?”

4. Người thành công, kẻ thất bại.

Dù cùng một xuất phát điểm nhưng lại có người may mắn tìm được công việc ổn định còn kẻ còn lại cứ mãi quẩn quanh không tìm được lối ra. Sao có thể duy trì tình bạn khi hướng đi quá khác nhau như thế?

5. Bạn có cảm giác rằng mình là người duy nhất cố gắng duy trì tình bạn.

Những lần đi chơi cùng nhau đều do bạn chủ động cả. Ngay cả những lúc tâm sự với nhau, bạn cũng có cảm giác rằng mình là người duy nhất nói thật lòng mình còn họ thì lại cố giấu giếm điều gì đó. Thật sự rất khó chịu khi tình bạn không còn như trước nữa.

6. Một vài người bạn lan tỏa sự tiêu cực.

Họ không ngừng than vãn về mọi thứ. Cứ phải an ủi rồi nghe họ tâm sự toàn những chuyện buồn thế này cũng khiến bạn thấy chán nản. Thế là bạn quyết định loại bỏ họ ra cuộc sống của mình.

7. “Bạn cũ có bạn mới”.

Do môi trường học tập, làm việc khác nhau nên việc giao du, kết bạn với những người mới là điều khó tránh khỏi. Họ ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan hệ mới này. Dù muốn dù không thì cả hai cũng khó trở lại như xưa.

8. Cuộc sống biến bạn thành con người khác.

Bạn ít nói, trầm tính hơn. Những sự thay đổi, dù là tích cực hay tiêu cực, cũng sẽ khiến bạn bè xa cách.

Nếu chúng ta sống mà chỉ biết nghĩ tới người yêu, bỏ mặc bạn bè thì không hay. Có bạn thì cuộc sống của chúng ta sẽ bớt đi sự tẻ nhạt. Bài trên nói về những nguyên nhân chúng ta cách xa bạn bè của mình, hy vọng bài viết thể hiện đúng tâm trạng của bạn. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *