Những cách kiếm tiền ở nông thôn, làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả

Ngày nay, các doanh nhân muốn bắt đầu các doanh nghiệp thông qua chi phí thấp, nhưng hầu hết trong số họ không thể tìm thấy các dự án phù hợp và số lượng các doanh nhân đang gia tăng, nhiều người muốn phát triển ở các vùng nông thôn.

Trong thực tế, kinh doanh không thể nói chỉ có thể thành công khi ở thành phố, nông thôn cũng mang lại cho mọi người cơ hội kinh doanh tốt. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị kinh doanh, hãy thử xem một số dự án kinh doanh tốt ở nông thôn. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công thì không thể không chú ý đến những cách khởi nghiệp hiệu quả dưới đây.

1, Dự án khuyến khích đề xuất 1: Rau hữu cơ

“Trong lễ hội mùa xuân, tiêu dùng của người dân đã tăng lên. Doanh số của rau hữu cơ đã tăng gấp đôi.” Một chủ siêu thị nhỏ nói với giới truyền thông như vậy. Về rau hữu cơ, nhiều người đã nắm lấy bước “tươi mới” để mở cửa thị trường, và mọi người không còn xa lạ nữa.

Với việc cải thiện mức sống của người dân, nhu cầu lương thực của người dân đã thay đổi từ “sự hài lòng” thành “sức khỏe dinh dưỡng”. Các loại rau hữu cơ trong siêu thị cũng lặng lẽ thay đổi từ việc quá đắt để trở thành nguồn lực cần thiết.

Thực phẩm xanh như nấm tự nhiên, rau sạch không thuốc, vân vân là những sản phẩm phục vụ cho sự phát triển thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, phạm vi thị trường đang mở rộng và thị phần ngày càng cao, và cũng có triển vọng thị trường rất lớn.

Câu hỏi: có dự án kinh doanh ở nông thôn nào tốt không? Ý nghĩ đầu tiên là nghĩ về dự án này. Các dự án đầu tư nhỏ liên quan đến điều này bao gồm phát triển và sản xuất thực phẩm xanh, nhà hàng rau sạch, nhà hàng dược phẩm và nhà hàng chay.

2, Dự án khuyến khích đề xuất 2: Trồng dược liệu

Việc chuyển đổi từ cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây công nghiệp, cây dược liệu là hướng đi hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp đang được bà con nông dân xã Noong Luống (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tích cực hưởng ứng, với triển vọng thu nhập khá.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt chăm sóc vườn cây đương quy và bạch chỉ của gia đình cho biết: Việc trồng và chăm cây dược liệu cần phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, từ khâu làm đất, gieo hạt đến làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh. Trong đó, quan trọng nhất là khâu làm đất, đánh luống gieo hạt, đất phải đủ dinh dưỡng, được phủ nilon để giữ ẩm và ngăn cỏ dại.

Ông Nguyễn Văn Khải – Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Dược vật tư y tế Khải Hà đánh giá: “Tỉnh Điện Biên rất có tiềm năng trồng và phát triển cây dược liệu, trong khi đó trồng cây dược liệu quý cho thu nhập cao gấp nhiều lần trồng lúa. Bình quân, 1ha với thời gian chăm sóc từ 9 – 10 tháng, trừ chi phí, cây đương quy có thể cho thu nhập từ 100 – 220 triệu đồng; bạch chỉ từ 90 – 200 triệu đồng.

Đây là diện tích thuộc dự án “ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phát triển sản xuất, chế biến cây thuốc đương quy và bạch chỉ tại tỉnh Điện Biên”, do Công ty CP Thương mại Dược vật tư y tế Khải Hà làm chủ nhiệm. Dự án trồng thí điểm vào năm 2016 và hiện đang nhân rộng trong dân.

Công ty sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm, không để người dân phải chịu cảnh bị ép giá như trồng các loại cây khác. Cụ thể, công ty sẽ ký hợp đồng, cam kết mua đúng giá và hỗ trợ về kỹ thuật để người dân có thể làm giàu trên diện tích đất hiện có.

3, Dự án khuyến khích đề xuất 3: Thực phẩm dành cho bệnh nhân

Sức khỏe dưỡng bệnh là trạng thái chủ yếu của đa số mọi người trong thời đại ngày nay và bệnh nhân cần thiết phải có một chế ăn uống xanh. Nhà hàng chế độ ăn uống của bệnh nhân ở các thành phố đang trở nên bão hòa. Doanh nghiệp nhỏ này phù hợp với bệnh viện quy mô vừa và nhỏ này ở ngoại ô.

Dựa theo tình trạng của từng nhóm bệnh nhân mà phân chia ra các menu khác nhau. Doanh nghiệp cần chú ý đặc biệt đến việc vệ sinh bếp, không đơn giản như nhà hàng chung và công ty giao nhận thực phẩm

Trong giai đoạn đầu, một công thức hợp lý nên được xây dựng cho các điều kiện khác nhau của bệnh nhân. Khi khách hàng đến cửa, các triệu chứng của bệnh nhân, tình trạng thể chất và trạng thái tâm lý nên được yêu cầu để tạo điều kiện dịch vụ tốt hơn, không xảy ra những sai sót đang tiếc. Khoản đầu tư ban đầu chủ yếu là tiền thuê, mua bếp và các chi phí khác, khoảng 500 triệu.

>> Khởi nghiệp ở nông thôn vùng quê, 4 ý tưởng hay cho bạn kiếm tiền

4, Dự án khuyến khích đề xuất 4: Hoa thủ công

Sự đa dạng của “hoa thời trang” đã trở thành một loại hoa phổ biến ở Nhật Bản, và nhu cầu thị trường của nó ngày càng tăng đáng kể. Cái gọi là “hoa thủ công” là để thay đổi cách bán hoa trong quá khứ, theo nhu cầu đặc biệt khác nhau, trang trí hoa lên trang phục để làm cho mọi người trở nên xinh đẹp hơn.

Hoa thủ công có thể thay đổi hương liệu, thay đổi màu sắc, cũng có thể trang trí với nhiều loại lụa, băng vải, vân vân sau đó được đóng gói trong một giỏ hoa hay một hộp quà tặng đặc biệt.

Người dân Nhật Bản quan tâm nhiều đến chất lượng và đặc tính của hoa, chỉ cần họ thích ngay cả khi giá cao nhiều người cũng sẵn sàng mua chúng. Điều này khiến cho nông dân trồng hoa hay những người bán hoa, làm hoa thủ công kiếm được không ít tiền.

5, Dự án khuyến khích đề xuất 5: Trang trại ăn uống và giải trí

Trang trại là một dự án phục vụ mới nổi kết hợp các ngành công nghiệp phục vụ truyền thống với ngành công nghiệp du lịch và đã rất phổ biến trong những năm gần đây.

Vị trí nên được đặt gần điểm thu hút khách du lịch hoặc tiếp giáp với khung cảnh nông thôn của vùng ngoại ô, chủ trang trại sử dụng các sản phẩm nông nghiệp địa phương để chế biến, làm giảm chi phí và nắm bắt tâm lý của người dân, nó là một ngành công nghiệp béo bở.

Bởi vì về bản chất môi trường xung quanh trang trại thường đẹp và dễ chịu, nó làm cho con người thư giản, thoải mái do đó nó được nhiều người trẻ tuổi ở thành phố chào đón nồng nhiệt.

6, Dự án khuyến khích đề xuất 6: Hoa nhà hàng

Không có nhiều sự khác biệt giữa đầu tư vào một nhà hàng hoa và mở một nhà hàng nói chung. Phong cách tổng thể nên nhấn mạnh bầu không khí thanh lịch và yên tĩnh, để mọi người có thể trải nghiệm quan niệm nghệ thuật của một bữa ăn ngon khi họ bước vào nhà hàng.

Hoa là một thứ tốt đẹp trong bữa ăn của những người hiện đại, nhất là ở các nước châu Âu và châu Mỹ đôi khi trên bàn ăn của họ bắt buộc phải có hoa. Có rất nhiều loại hoa sẵn ở Việt Nam, và có hàng trăm loại hoa phù hợp để trang trí thực phẩm hoặc đơn giản chỉ là trang trí ở nhà hàng.

Bao gồm: hoa cúc, hoa hồng, hoa oải hương, hoa mận, hoa sen, hoa nhài, hoa lily, hoa mộc lan, hoa mẫu đơn, vân vân và những loại hoa cao cấp khác. Mùa xuân có rất nhiều loại hoa được sử dụng bao gồm: hoa mộc lan, hoa hồng, hoa mai, hoa đào, hoa cẩm chướng, hoa thủy tiên, vân vân. Mùa hè có các loại hoa gồm hoa lily, hoa bạc hà, hoa sen trắng, hoa nhài, hoa huệ, …

Ý tưởng kinh doanh này cần phải có một sức mạnh kinh tế nhất định, thích hợp cho các khu vực nông thôn trong khu vực du lịch, thành phố vừa và lớn hoặc các khu vực lân cận với giao thông thuận tiện.

7, Dự án khuyến khích đề xuất 7: Công ty phân bò

Trong nhiều cách khác nhau, thu thập phân bò cũng có thể kiếm tiền, phân bò được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, không chỉ là nguyên liệu chính để sản xuất nấm mà còn là phân bón chất lượng cao cho dưa và rau quả. Nếu có nhu cầu, phải có một nguồn cung cấp, nhưng điều này vẫn còn chưa phổ biến.

Được biết một số nông dân đã phát hiện ra ngành công nghiệp này và rất nhanh sau đó đã thành công. Họ đã thành lập một công ty gia súc, kết quả là sản phẩm đưa ra thị trường bị thiếu hụt sau khi đẩy ra thị trường.

8, Dự án khuyến khích đề xuất 8: Cho thuê phương tiện vận tải lạnh

Sự phát triển của ngành công nghiệp dịch vụ đã làm cho các yêu cầu về kho lạnh và bảo quản ngày càng cao, ví dụ, ngành ăn uống cần bảo quản thực phẩm và phải có thiết bị để giữ tươi và làm lạnh cho thịt, rau, vân vân. Thiết bị làm lạnh và bảo quản như vậy là cần thiết cho việc vận chuyển sản phẩm.

Chi tiêu một số tiền để mua một cơ sở như vậy, với một số nhà hàng, kinh doanh nông nghiệp, siêu thị, nhà máy chế biến và các hợp tác vận tải dài hạn khác được thành lập, thu nhập nhất định sẽ lạc quan.

Bắt đầu một doanh nghiệp ở quê hương của bạn có thể giúp bạn tránh khỏi nỗi đau khi tránh xa những người thân yêu của bạn và thoát khỏi sự cạnh tranh khốc liệt ở các thành phố lớn. So với các nước phát triển, vẫn còn nhiều khoảng trống trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp ở Việt Nam không phát triển.

Lấy việc chế biến nông sản và các sản phẩm phụ như người lãnh đạo, gia đình nông dân là nguồn sản xuất nông sản và các sản phẩm phụ, nhắm vào thị trường trong và ngoài nước. Nếu chúng ta có thể sử dụng hợp lý khía cạnh này, kết hợp với niềm tin vững chắc, các doanh nhân sẽ bất khả chiến bại và phát triển một quyền bá chủ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *