Nhìn lại giá vàng tuần này: Một tuần xác lập nhiều kỷ lục | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng trong tuần này xác lập nhiều kỷ lục khi có 3 phiên liên tiếp tăng vọt, cao nhất gần hai tuần qua. 

Dự báo giá vàng hàng tuần của Kitco News tuần này, số đông chuyên gia cũng như nhà đầu tư đều lạc quan. 

Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận Thương mại của MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng, với các vấn đề địa chính trị trên thế giới hiện nay, vàng sẽ sớm vượt khỏi mức giá chốt phiên cuối tuần 1.280 USD/ounce, lên mức 1.295 – 1.300 USD/ounce, thậm chí có thể chạm ngưỡng 1.345 USD/ounce mới thiết lập cách đây không lâu.

Thực tế, chốt phiên giao dịch cuối tuần hôm nay, giá vàng giao ngay ở mức 1.289,80 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,03% lên 1.293,65 USD/ounce.

Giá vàng liên tục đi lên trong ba phiên đầu tuần và xác lập những mức kỷ lục nhờ sự suy yếu của đồng USD, thị trường chứng khoán, mối lo về triển vọng kinh tế toàn cầu và hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, kim loại quý này đã quay đầu giảm trong hai phiên cuối tuần do hoạt động bán tháo của giới đầu tư. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 8.4, giá vàng thế giới tăng 1% và có lúc vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce khi đồng USD trượt xuống và đà phục hồi gần đây của thị trường chứng khoán có dấu hiệu dừng lại.

Giá vàng giao dịch ngày 9.4, giá vàng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh đồng USD và các chỉ số chứng khoán yếu đi sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm nay. Hợp đồng vàng giao tháng 6 dao động tại mức 1,311.90 USD/ounce.

Giá vàng tuần qua lập nhiều kỷ lục mới khi có thời điểm giá được đẩy lên mức cao nhất gần 2 tuần qua.
Giá vàng tuần qua lập nhiều kỷ lục mới khi có thời điểm giá được đẩy lên mức cao nhất gần 2 tuần qua.

Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục, khi tăng lên mức cao nhất gần hai tuần qua trong phiên giao dịch ngày 10.4, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1.301 – 1.310 USD/ounce. 

Trong phiên, một số thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm đã giúp hạn chế đà giảm cũng như giúp giá vàng duy trì ở mức trên 1.300 USD/ounce.

Một số nhà đầu tư đã chuyển từ chứng khoán sang vàng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%.

Tuy nhiên, sang phiên giao dịch ngày 11.4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn có phiên mất điểm mạnh nhất trong tháng Tư, khi giảm xuống dưới 1.300 USD/ounce.

Trong phiên sát cuối tuần ngày 12.4, giá vàng tiếp tục đi xuống, trước đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.290,71 USD/ounce, trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ đóng phiên ở mức 1.295,2 USD/ ounce.

Vàng trong nước tuần qua cũng biến động theo xu hướng thế giới. Tuy nhiên, chỉ có 1 phiên vàng trong nước điều chỉnh bước giá mạnh đến 100 nghìn đồng/lượng. Còn lại hầu hết chỉ biến động trong khoảng 20 nghìn – 50 nghìn đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 13.4, tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được niêm yết tại Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Cty Bảo tín Minh Châu, cùng với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp đà đi xuống. Tuy nhiên, theo giới phân tích vàng vẫn có khả năng tăng trở lại. Khi giá vàng đi xuống là thời điểm thuận lợi để người dân và các nhà đầu tư mua vào đợi giá lên cao bán chốt lời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *