Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến

Bến xe “ế” khách ngày tết

 Chuyện lạ bến xe ngày tết: Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến - Ảnh 1.

Anh Bùi Văn Ngọc rất bất ngờ khi mua được vé đi ngay về Quảng Ngãi rất dễ dàng.

Sáng 30/1 (25 tết), PV có đến bến xe Miền Đông để ghi nhận không khí về quê đón tết của hành khách. Khá bất ngờ là quang cảnh bến xe vắng tanh khách, cảm giác như ngày thường.

Anh Bùi Văn Ngọc cùng người bạn ra bến xe mua vé về quê Quảng Ngãi rất bất ngờ khi việc mua vé dễ dàng, không có cảnh chờ đợi chen lấn.

“Ở nhà, tôi và bạn đều lo lắng là không biết giờ này ra bến mua vé xe đi ngay thì có không. Tuy nhiên, đến nơi nhìn các quầy vé vắng khách, thông thoáng, tôi đến một số hãng xe thương hiệu hỏi thì đều có vé về Quảng Ngãi nên mua đi ngay” – anh Ngọc nói.

 Chuyện lạ bến xe ngày tết: Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến - Ảnh 2.

Chị Liễu, nhân viên bán vé khẳng định, vé đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang rất ế, không có khách mua.

Chị Phạm Thị Liễu, nhân viên bán vé cho một hãng xe chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn – Hà Nội, chia sẻ với PV là còn rất nhiều vé từ nay đến tết mà hãng bán chưa được.

“Không hiểu sao tết năm nay ít khách đi quá, từ nay đến 30 tết hãng còn rất nhiều vé đi Hà Nội. Từ sáng đến giờ, chỉ có vài người đến hỏi mua vé. Không riêng gì hãng xe của tôi, các hãng khác đi tuyến phía bắc đều thế” – chị Liễu nói.

 Chuyện lạ bến xe ngày tết: Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến - Ảnh 3.

Bến xe ngày tết mà vắng khách hơn cả ngày thường. Ảnh chụp ngày 25 Tết.

Quan sát của PV, trước khu bán vé đều vắng khách đến mua, các quầy vé không có cảnh xếp hàng chờ đợi như mọi năm. Nhiều hãng xe chất lượng cao đều còn vé xe cho khách đi từ ngày 25 – 30 tết. Ngay cả các tuyến rất nóng về miền Trung như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng,… vẫn còn nhiều.

Bước vào bên trong khu vực xe đỗ, theo quan sát của PV, quang cảnh vẫn như ngày thường, nhiều xe xuất bến trong tình trạng không đầy xe, thậm chí có những xe chưa đạt được 1/2 khách.

“Xe ngày tết gì mà đợi từ sáng đến giờ chỉ có 7 khách nên tôi không thể làm lệnh xuất bến được. Chưa có năm nào như năm nay, lượng khách từ ngày 20 tết đến nay luôn trong tình trạng ế chỏng ra” – anh Phan Tuấn Anh, tài xế chạy tuyến Sài Gòn – Đắk Lắk, than thở với PV.

 Chuyện lạ bến xe ngày tết: Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến - Ảnh 4.

Chỉ lác đác vài khách đến hỏi mua vé tết. Ảnh chụp ngày 25 Tết.

Vì sao xe ngày tết lại vắng khách?

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc doanh nghiệp vận tải Tùng Lâm (chuyên chạy tuyến TPHCM-Thanh Hóa) – cho biết, năm nay, nhiều đơn vị tổ chức tự thuê xe đưa công nhân, sinh viên và người lao động về quê đón tết nên lượng khách giảm.

Bên cạnh đó, một lượng lớn khách chuyển sang sử dụng máy bay và tàu hỏa nên lượng khách đến bến xe bị cạnh tranh. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp tăng cường thêm xe nên lượng bị dôi ra.

“Nếu đi các tỉnh xa, cách TPHCM từ 900km trở lên, hành khách có xu hướng chuyển sang đi máy bay sẽ tiện hơn. Chính vì vậy, các tuyến chạy về phía bắc đều có chung cảnh ế khách cả” – ông Tùng nói.

 Chuyện lạ bến xe ngày tết: Nhiều xe “ế” khách khi xuất bến - Ảnh 5.

Bên trong bến xe, nơi xe xuất bến đi cũng vắng vẻ khách, không có không khí đông đúc như mọi năm. Ảnh chụp ngày 25 tết.

Trao đổi với PV, lãnh đạo bến xe Miền Đông khẳng định, bến xe luôn đáp ứng đủ nhu cầu của khách đi lại trong dịp tết này.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, các doanh nghiệp vận tải có thương hiệu đều thuê thêm xe để tăng cường, bên cạnh đó bến xe cũng bố trí một lượng xe dự phòng để phục vụ người dân.

“Tình hình đi lại của bến xe nhìn chung không căng thẳng như mọi năm, đến giờ này vẫn còn rất nhiều vé để đáp ứng nhu cầu đi lại của tất cả người dân, nên người dân hoàn toàn yên tâm không phải lo hết xe, hết vé” – lãnh đạo Bến xe Miền Đông khẳng định.Theo Huân Cao


Lao Động

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *