Nhiều cây ATM lại “đình công” đòi nghỉ Tết sớm

Mặc dù đã có chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, trong dịp Tết 2019 nếu máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng thì sẽ bị xử phạt hành chính, song mới ngày 27 Tết đã xuất hiện một số cây ATM có biểu hiện… làm biếng!

Vào 14h chiều ngày 1/2/2019 (tức ngày 27 Tết) trên đường Kim Đồng (quận Hoàng Mai, Hà Nội), PV báo Người Đưa Tin ghi nhận có 2 cây ATM ngừng hoạt động khiến khách hàng ngán ngẩm bỏ về.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều cây ATM lại “đình công” đòi nghỉ Tết sớm

ATM của ngân hàng VIB tại 45 Kim Đồng (Giáp Bát, Hoàng Mai) thông báo “Hết giờ giao dịch” vào lúc 14h chiều ngày 1/2/2019 (ảnh: M.Minh)

ATM thứ nhất của ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) tại số 45 phố Kim Đồng treo biển “Hết giờ giao dịch”. Khi PV vào quầy giao dịch VIB này hỏi nguyên nhân thì được một nhân viên ngân hàng cho biết cây ATM chuẩn bị nạp thêm tiền.

Cách đó một đoạn ngắn, cây ATM của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tại số 3 Kim Đồng cũng “đình công”. Một tờ giấy A4 ghi dòng chữ “ATM đang nạp tiền, mong quý khách thông cảm” được dán trên màn hình.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều cây ATM lại “đình công” đòi nghỉ Tết sớm (Hình 2).

ATM của Agribank tại số 3 Kim Đồng cũng không rút được tiền (ảnh: M.Minh)

Hai cây ATM trên một đoạn đường đều không hoạt động, khá nhiều khách hàng bức xúc bỏ đi tìm chỗ khác để rút tiền.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều cây ATM lại “đình công” đòi nghỉ Tết sớm (Hình 3).

Phòng giao dịch Agribank ở số 3 Kim Đồng, HN.

Ghi nhận của Zing.vn trưa 1/2 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch), tại TP. Hồ Chí Minh, trước ngân hàng Á Châu tại quận Phú Nhuận, có 2 trụ ATM nhưng chỉ một cây hoạt động được.

Nhà băng này đã thông báo “ATM tạm ngừng hoạt động, quý khách vui lòng giao dịch tại ATM gần nhất” ngay trên màn hình. Trong khi đó, nhiều người phản ánh, một số cây vẫn bình thường nhưng đến bước giao dịch cuối cùng lại thông báo lỗi.

Trong khi đó, vẫn theo phản ánh của Zing, ngoài việc một số ATM “nghỉ Tết” trước người lao động thì nhiều cây khác lại giới hạn số tiền mỗi lần rút. Vừa bước ra khỏi trụ ATM của ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), chị Ngọc Hà phàn nàn rút 5 triệu đồng mà máy không cho.

“ATM báo mỗi lần rút tối đa chỉ 1,79 triệu đồng. Sáng nay đã chạy nhiều ATM khu vực này rồi mà vẫn chưa ra, tôi chuẩn bị ra bến xe về quê mà kiểu này nản thật. Tiền của tôi mà sao muốn lấy ra khó quá”, chị Hà than.

Cũng ATM của nhà băng này nhưng tại quận 11, nhiều khách hàng phản ánh không rút được tiền của ngân hàng khác, tức máy chỉ chấp nhận thẻ của Vietinbank.

Trường hợp ATM của Vietcombank trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) còn khiến nhiều khách hàng “cười ra nước mắt” sáng nay khi chỉ “nhả” tiền 50.000 đồng. Cầm một xấp mệnh giá này, anh Hoàng Quốc cho biết anh rút 5 triệu đồng nên chờ máy nhả hoài không hết tiền.

Được biết, mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa ra công điện yêu cầu các tổ chức, đơn vị có liên quan phải có trách nhiệm đảm bảo hệ thống ATM hoạt động 24/24, không thiếu tiền trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố phải tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn theo dõi tồn quỹ và tiếp quỹ kịp thời, đảm bảo các máy ATM hoạt động thông suốt và ổn định 24/24.

Các đơn vị này cũng được giao chủ động xử lý kịp thời các tình huống xảy ra khi nhu cầu rút tiền lớn tập trung vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Các trường hợp máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng sẽ bị xử phạt hành chính.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, cuối tháng 12/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ra chỉ thị yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phải tổ chức tốt công tác điều hòa cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

M.Minh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *