Nhân viên Tencent xếp hàng chờ qua đêm để nhận lì xì khoảng hơn 300.000 đồng từ CEO Pony Ma

Hình trên không phải là cảnh tượng khách hàng chờ mua iPhone, bên ngoài một tiệm bánh nổi tiếng hay quán trà sữa ngon nào cả.

Đó đều là những nhân viên của Tencent Holdings – họ đang chờ bên ngoài trụ sở của hãng này ở Thâm Quyến để nhận phong bao lì xì đầu năm từ đích thân chủ tịch, kiêm CEO Pony Ma Huateng và những lãnh đạo chủ chốt khác.

Được biết hàng dài người này bắt đầu hình thành từ sáng thứ 3 để có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với chủ tịch Ma và hơn cả là nhận những phong bao lì xì may mắn từ ông. Người kiên nhẫn nhất trong đám đông này thậm chí đã xếp hàng từ 8 giờ tối ngày thứ 2, có nghĩa là anh này đã đứng luôn ở hàng đầu và chờ qua đêm trong suốt hơn 12 giờ để trở thành người đầu tiên được nhận lì xì.

Nhân viên Tencent xếp hàng chờ qua đêm để nhận lì xì khoảng hơn 300.000 đồng từ CEO Pony Ma - Ảnh 1.

Các nhân viên thậm chí còn xếp hàng tạo thành ký tự “fu” – một biểu tượng may mắn ở Trung Quốc.

Ngoài CEO Ma, chủ tịch Tencent Martin Chi-ping, Giám đốc thông tin Daniel Xu và Giám đốc chiến lược James Mitchell cũng gửi tặng những phong bao lì xì cho nhân viên. Đây là truyền thống lâu đời ở các công ty tại Trung Quốc mỗi dịp năm mới đến.

“Tôi nhận được 100 NDT (khoảng 350.000 đồng) từ Pony và 50 NDT (hơn 170.000 đồng) từ 3 người khác. Như tôi được biết, Pony luôn gửi tặng 100 NDT còn những lãnh đạo khác có thể chọn 100 NDT hoặc 50 NDT”.

Hiện không rõ có khoảng bao nhiêu nhân viên Tencent xếp hàng và tổng số tiền được sử dụng để lì xì cho họ là bao nhiêu.Phương Linh


Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *