Nhân viên giao hàng ném đồ của khách như chơi tung hứng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Cư dân mạng chia sẻ clip cảnh nhân viên giao hàng ném đồ của khách bừa bãi và lo sợ về việc có thể gây hỏng bưu phẩm gửi đi. 

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh nhân viên được cho là của Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm ném bưu phẩm của khách hàng trong lúc phân loại.

Đoạn video cho thấy, nhân viên giao hàng của Giao hàng tiết kiệm đang phân loại theo quận huyện, khu vực địa lí để đi phát bằng cách ném đồ vào các thùng đựng bưu phẩm.

Theo anh N.G.N, người đăng tải video trên, video được quay tại kho hàng của Công ty Giao hàng Tiết kiệm. Anh đến đây để khiếu nại về việc hàng hóa của mình gửi qua công ty này bị vỡ nhưng nhận được câu trả lời “nếu anh đóng gói đúng quy trình thì bọn em mới đền bù…”. Trong khi, anh N cho biết, lần nào gửi hàng, công ty cũng bắt đóng tiền bảo hiểm nhưng khi hỏng thì lại không chịu trách nhiệm. 

Sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, nhiều người tỏ ra bức xúc với cách làm việc của nhân viên. 

“Mình gửi hàng là dầu thơm, ném như thế này thì vỡ hết còn gì”, bạn đọc Minh Hương bày tỏ lo lắng. 

“Đây là lý do tại sao khách kêu tôi ship COD tỉnh và tôi không bao giờ ship, vì sợ hỏng hàng khi đến tay người mua, nên thà không bán còn hơn”, bạn đọc Nguyễn Thủy bức xúc. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, với một số lượng hàng lớn thì phải làm như vậy mới có thể làm nhanh. Hơn nữa, các nhân viên có thể phân biệt hàng nào là hàng dễ vỡ để làm cẩn thận. 

Hiện tại, Công ty CP Giao hàng tiết kiệm chưa có phản hồi về trường hợp này. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *