Nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bán áo phông cũng kiếm bộn tiền

Nhân sự kiện lịch sử là hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhiều hàng quán, cửa hàng kinh doanh đã tung hàng loạt chương trình quảng cáo, khuyến mãi độc lạ. 

Áo

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2, một cửa hàng trên phố Hàng Bông nắm bắt được thị hiếu đã in áo hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un để bán.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bán áo phông cũng kiếm bộn tiền

Khách nước ngoài tỏ ra thích thú với áo in hình ông Trump và ông Kim.

Theo nhân viên cửa hàng này, mỗi ngày cửa hàng bán được khoảng 200 áo, thu về 20 triệu đồng – gấp 3 lần so với trung bình nhiều ngày trước.

Ông Trương Thanh Đức-chủ cửa hàng quần áo trên cho biết, việc in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un lên áo là để bày tỏ sự ngưỡng mộ của ông về 2 nhà lãnh đạo và góp phần cổ vũ tinh thần hòa bình trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp tới.

Đồ uống

Cũng nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, một nhà hàng trên phố Hàng Than đã chế một loại đồ uống độc đáo có tên ‘Make the world great again’ (Làm thế giới tốt đẹp trở lại) dựa trên câu slogan của ông Trump  là ‘Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’.

Theo anh Ngô Đình Tiến – bartender (nhân viên pha chế) tại nhà hàng trên, nguyên liệu tạo ra đồ uống gồm hai thành phần chính từ một loại rượu whisky nổi tiếng của Mỹ kết hợp cùng rượu sochu của Hàn Quốc. Một sự trung hòa độc đáo được bartender này sáng tạo ra đó là thêm vị dứa – loại quả có rất nhiều tại Việt Nam. Được biết, mỗi ly cocktail này có giá 160.000 đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bán áo phông cũng kiếm bộn tiền (Hình 2).

Mỗi ly cocktail này có giá 160.000 đồng.

Ngoài ra, quán bar có tên Standing Bar ở phố Trấn Vũ cũng vừa ra mắt loại bia “Kim Jong Ale”. Loại bia này được lấy cảm hứng từ những dòng suối tinh khiết ở núi Trường Bạch giữa Triều Tiên và Trung Quốc và cũng là nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Cũng nhân sự kiện đặc biệt này, quán Tannin Wine Bar ở khu phố cổ Hà Nội vừa chế một loại cocktail đặc biệt có tên “Đàm phán hoà bình” – Peace Negronations. 

Tên gọi của loại cocktail đặc biệt này là cách chơi chữ kết hợp cả ý nghĩa của món đồ uống là về đàm phán hoà bình và tên gọi của loại cocktail Negroni nổi tiếng. 

Hàng ăn

Nhạy bén theo thời sự “nóng” của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, với cuộc gặp lịch sử của hai nguyên thủ quốc gia nổi tiếng thế giới, ông Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un, nhiều hàng quán kinh doanh đã tung hàng loạt chương trình quảng cáo, khuyến mãi độc lạ. 

Tiêu dùng & Dư luận - Nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bán áo phông cũng kiếm bộn tiền (Hình 3).

Hàng ăn cũng treo băng rôn nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tại khu đô thị Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), một nhà hàng Hàn Quốc cũng treo trước cửa một băng rôn mang dòng chữ “Chào mừng ông Kim Jong-un và Donald Trump”. Quản lý nhà này chia sẻ, chủ quán người Hàn Quốc mang về và đưa nhân viên treo từ hai ngày trước. Chị cho biết, khách Hàn khi đến đây hầu hết đều rất bất ngờ với tấm băng rôn, nhiều người còn ra chụp ảnh cùng.

Cũng để chúc mừng ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đến Hà Nội, trong hai ngày diễn ra sự kiện là 27-28/2, chuỗi hệ thống Pizza Home sẽ dành 1.000  chiếc bánh pizza 0 đồng, tặng cho các khách hàng có tên và kiểu tóc đặc biệt giống ông Trump và ông Kim. 

Cụ thể, điều kiện về tên khách hàng được nhận quà sẽ là những ai có tên Đỗ Nam Trung (Donald Trump) và Kim Trọng Ân (Kim Jong-un). Khách hàng nào  ‘thỏa mãn’ 1 trong 2 tiêu chí trên chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng nhận bánh.

Anh Hoàng Tùng (Giám đốc hệ thống cửa hàng) cho biết: “Hiện tại đã có 30 khách nhận được pizza miễn phí. Hầu hết khách may mắn là những người tên Trung, vì đây là tên gọi phổ biến hơn so với tên Trọng Ân. Để đảm bảo chương trình, hệ thống cửa hàng chuẩn bị tới 1.000 chiếc bánh miễn phí”. 

Salon tóc

Cửa hàng tóc Tuấn Dương những ngày này tấp nập khách ra vào. Điểm đặc biệt là khi ra về, ai nấy cũng có mái đầu giống ông Kim Jong-un hoặc ông Donald Trump.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bán áo phông cũng kiếm bộn tiền (Hình 4).

Một khách hàng nhí muốn tạo kiểu tóc giống ông Kim Jong-un.

Anh Tuấn Dương, chủ tiệm tóc chia sẻ kể từ ngày áp dụng chương trình cắt tóc miễn phí, đã có hơn 200 người đến tạo kiểu tóc của Chủ tịch Kim Jong-un.

Từ ngày diễn ra chương trình cắt miễn phí, lượng khách hàng đông đến mức tiệm tóc phải huy động toàn bộ nhân viên để phục vụ.

Giữa năm ngoái, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore, các cơ sở kinh doanh đảo quốc này cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tăng doanh số và quảng bá thương hiệu. Nhiều nhà hàng phục vụ thực đơn có chủ đề liên quan đến cuộc gặp giữa hai nước cũng như ông Trump và Kim Jong-un. Thậm chí, Chính phủ Singapore cũng ra mắt đồng xu kỷ niệm mang tên “Hòa bình thế giới”.

Đình Văn (Tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *