Nhận biết ''yêu râu xanh'' nơi công sở

Các “yêu râu xanh” chỉ dè chừng với những phụ nữ có gia đình, đã có nhiều kinh nghiệm sống và không ngại vạch mặt chúng. Nhìn chung, họ chỉ có vài dạng để phân loại.

 • 1

  Loại thích xem hình ảnh bậy bạ

  Loại này thường rủ rê các nữ đồng nghiệp xem ảnh “tươi mát” hay hình ảnh phô bày những bộ phận nhạy cảm. Họ có thể gửi ảnh qua email, qua những đường dẫn trên mạng hay có khi cho “nạn nhân” xem trực tiếp qua sách báo. Có dạo, Nhàn, kế toán mới của một công ty dược phẩm “được” một anh làm cùng phòng gửi cho những thông tin về việc phẫu thuật hay bệnh tật ở những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Cứ nghĩ anh ta chỉ phổ biến thông tin y học để mọi người phòng tránh, ai ngờ khi kể lại với một chị trong phòng, cô mới biết đây là chiêu mà anh nọ chỉ dành “tặng” những em mới chân ướt chân ráo vô làm hay những cô gái trẻ. Không chỉ có ảnh “y học”, anh ta còn hay gửi những tấm ảnh “cực bốc” của người mẫu hay những cảnh phòng the để chị em “học hỏi kinh nghiệm”.

  Gặp loại “yêu” này, tốt nhất chị em nên tránh xa, không trò chuyện thân mật để họ có cơ hội làm tới; tỏ thái độ cứng rắn, cương quyết không nhận, không xem nếu nghi ngờ nội dung những gì nhận được. Nếu cần, nên công khai để mọi người cùng biết hoặc báo cấp trên để có biện pháp xử lý.

  ''Yêu râu xanh'' nơi công sở, Bạn trẻ - Cuộc sống, Yêu râu xanh, công sở, quấy rối

  Nạn nhân của chúng thường là những bạn gái trẻ mới vào làm, hoặc nhân viên dưới quyền..

 • 2

  Loại thích xem hoặc kể chuyện “mặn”

  Loại này hay sưu tầm “bí kíp phòng the” hoặc những câu chuyện có xen những pha hấp dẫn, khêu gợi, rồi phát tán cho chị em trong phòng bằng email. Giữa những đám đông đang trò chuyện, những câu chuyện kiểu này sẽ là đề tài để họ đem ra “giúp vui” cho mọi người. Nếu có ai hưởng ứng, họ sẽ càng mạnh miệng hơn.

  Với những anh chàng loại này, các bạn nữ cần tẩy chay bằng cách lảng ra hoặc nói thẳng là không thích nghe, nếu không muốn bị xem là “fan” của những kẻ ưa kể chuyện nham nhở ấy.

 • 3

  Loại thích “hành động”

  Những gã loại này không thuộc trường phái yêu phim hành động nhưng lại ưa sờ mó, đụng chạm người khác phái, ngay cả khi không có lý do gì. Môi trường làm việc vắng vẻ, phòng làm việc kín đáo rất thuận lợi cho những ý đồ đen tối của họ. Có anh thích vỗ vai các nữ đồng nghiệp một cách thân tình, có anh lại “vô tư” nắm tay, sờ lên mặt, lên tóc của các em gái trong lúc nói chuyện, hoặc giả vờ đụng chạm khi có dịp. Nếu bạn không cảnh giác, tần số của những va chạm có chủ ý này sẽ tăng dần.

  Các bạn gái cần xác định rõ động cơ của những hành vi ấy, mạnh dạn vạch mặt những kẻ loại này để giữ khoảng cách phù hợp, an toàn, tránh bị lạm dụng dưới hình thức giúp đỡ, gần gũi quá giới hạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *