Nhà vàng “thất thủ” ngày Thần Tài, bán cá lóc, heo quay thu về tiền tỷ

Ngày vía Thần tài năm nay, nhiều nhà vàng tăng số lượng lên 30% để phục vụ nhu cầu khách hàng. Phố cá lóc nướng nghi ngút khói, người mua kẻ bán tấp nập. Có hộ bán heo quay cũng thu cả tỷ đồng.

Nhà vãng lãi đậm nhờ vía Thần tài

Mấy năm gần đây, cứ vào ngày vía Thần Tài là không chỉ giới kinh doanh buôn bán mà cả công chức, viên chức, người lao động lại đổ xô đứng xếp hàng đi mua vàng. Thậm chí tại nhiều cửa hàng vàng, người dân xếp hàng từ 4-5 giờ sáng cho đến 11-12 giờ đêm chỉ để chờ mua 1 chỉ vàng lấy may.

Đặc điểm khách hàng trong ngày này không mua quá nhiều, chủ yếu là mua vàng lẻ với số lượng từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ,… thậm chí có người chỉ mua 0,5 chỉ để lấy vía Thần tài. Tuy người mua không mua nhiều nhưng đổi lại số lượng người đến mua lại vô cùng đông. Khách hàng chen chân từ tờ mờ sáng tới đêm khuya.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhà vàng 'thất thủ' ngày Thần Tài, bán cá lóc, heo quay thu về tiền tỷ

Nhiều cửa hàng vàng phải mở cửa tới 11 giờ đêm mới hết khách.

Lượng khách hàng tăng vọt kèm với đó là chênh lệch giá mua vào – bán ra khá rộng từ 320.000 đồng/lượng đến 800.000 đồng/lượng nên doanh thu của các nhà vàng ngày này hẳn sẽ là con số khiến nhiều người giật mình.

Như tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, năm nay đơn vị này chuẩn bị hơn 300.000 sản phẩm, tăng 30% so với năm ngoái.

Ngày mùng 9 tháng Giêng, chưa đến ngày vía Thần tài nhưng đến gần 11 giờ đêm tại các chi nhánh cửa hàng của DOJI mới hết khách mua vàng. Có thời điểm ghi nhận loại vàng lẻ 1-2 chỉ thậm chí cháy hàng. Tính đến 18 giờ ngày 14/2, Doji đã bán gần hết 280.000 sản phẩm các loại. 

Trong khi đó, tính từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày hôm qua, thương hiệu vàng phong thủy Ancarat cũng đã bán được 60.000 đơn hàng. Các sản phẩm bán chạy nhất là heo vàng, tỳ hưu và nhẫn kim tiền.

Theo chia sẻ của đại diện nhãn hàng này, ngay từ trước tết 1 tuần, đơn vị đã phải tăng nhân viên và phục vụ xuyên Tết 24/24.

Năm nay, Tập đoàn Phú Quý ước tính số lượng khách hàng có thể tăng lên đến hơn 30% so với năm ngoái, do đó Phú Quý mở cửa đón khách hàng từ 7h sáng ngày 14/2, tăng cường số lượng cửa giao dịch và thu ngân gấp 20 lần so với ngày thường.

Trước dịp vía Thần Tài 2019, TPBank đặt mục tiêu và tự tin sẽ bán hết 3.000 lượng vàng. Đây là con số khả thi bởi theo thống kê năm 2018, doanh số bán vàng ngày vía Thần tài của ngân hàng này đạt 106% kế hoạch, tăng 150% so với năm 2017.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhà vàng 'thất thủ' ngày Thần Tài, bán cá lóc, heo quay thu về tiền tỷ (Hình 2).

Số lượng khách lớn và chênh lệch mua vào-bán ra giúp nhà vàng lãi đậm.

Tuy chưa có con số thống kê cụ thể doanh thu của các nhà vàng năm 2019, tuy nhiên dựa vào doanh thu các năm trước đó có thể khẳng định, năm nay hẳn là các nhà vàng có dịp ‘hốt bạc’.

Năm 2018, doanh số của tất cả cửa hàng PNJ trong ngày mùng vía Thần tài đạt hơn 750 tỷ đồng, tăng gần 40% so với ngày Thần tài năm 2017 và đóng góp hơn 5% tổng doanh thu cả năm.

Tập đoàn DOJI không cung cấp con số chính xác nhưng cũng cho biết doanh số bán ra năm 2018 tăng 50% so với năm 2017, ước đạt 290.000 sản phẩm vàng các loại.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng khẳng định, ngày Thần tài chính là ngày có doanh thu cao nhất trong mỗi năm kinh doanh.

300 tấn cá lóc phục vụ ngày Thần tài, bán heo quay thu tiền tỷ

Ngày vía Thần tài không chỉ là dịp tăng doanh thu của nhà vàng mà cũng là dịp các họ kinh doanh cá lóc nướng ‘ăn nên làm ra’.

Mâm cỗ cúng Tam sên của người Sài Gòn bắt buộc có món cá lóc nướng, vì vậy nhu cầu mua cá lóc nướng ngày này vô cùng lớn. Ghi nhận có đến 300 tấn cá lóc đổ về chợ đầu mối TP.HCM để phục vụ cho ngày vía Thần Tài.

Một chủ hàng cá lóc ở chợ đầu mối tiết lộ, lượng cá lóc bán ra tăng mạnh. Cụ thể, ngày bình thường chỉ bán hết khoảng 2 tấn, còn trước ngày Thần tài, bà bán hết khoảng 10 tấn cá lóc.

Trên đoạn đường Tân Kỳ-Tân Qúy (quận Bình Tân, TPHCM) dài chưa đầy 2km có hơn 20 sạp bán cá lóc nướng. Nhiều chủ hàng thừa nhận, ngày vía Thần Tài năm nay họ bán vài ngàn con cá lóc. Thậm chí, có hộ kinh doanh chuẩn bị 3.200 con lá lóc nướng vẫn không đủ bán và phải nhập thêm. Từ sáng sớm 14/2, cả một tuyến đường nghi ngút khói. Người mua kẻ bán tất bật khiến cả một đoạn đường nhộp nhịp.

Theo chia sẻ của chủ một cửa hàng bán cá lóc nướng, vào ngày vía Thần tài giá cá sống tăng hơn ngày thường, khoảng 65 nghìn đồng/kg. Giá bán ra linh hoạt từ 140.000 đồng đến 160.000 nghìn đồng mỗi con cá từ 1kg đến 1,2 kg, cùng một bịch bún, mắm nêm, và các loại rau sống. 

Không chỉ cá lóc nướng, mặt hàng lợn quay nguyên con, vịt quay khách cũng phải xếp hàng dài chờ mua. Thế nên, chỉ trong ngày vía Thần Tài, nhờ bán mặt hàng thịt quay mà có chủ hàng thu về 1 tỷ đồng.

Đình Văn (Tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *