Nguyên tắc sống 7 KHÔNG: Cả đời hạnh phúc

Không được vô cớ tức giận

Tức giận sẽ tổn thương cơ thể, giết hại tình cảm. Người với người là bình đẳng. Ta đến với thế giới bằng tiếng khóc, chia tay thế giới cũng bằng giọt nước mắt. Giận dỗi chỉ khiến sức khỏe suy sụp.

Không nên nói năng tùy hứng

Lời nhiều tất thất lễ, im lặng là vàng. Lắng nghe là trí tuệ, là tu dưỡng, là tôn trọng, là sự đồng điệu về tâm hồn. Bình tĩnh là một trạng thái, là trưởng thành.

Không tự cho mình thanh cao

Người khác cho ta là lãnh đạo, đừng tự biến mình thành lãnh đạo. Người khác không coi ta là lãnh đạo, bản thân nhất định phải coi mình là lãnh đạo. Quyền lực là nhất thời, tiền bạc là vật ngoài thân. Cơ thể mới là của ta, làm người phải mất lâu dài.

Không dễ dàng cầu xin người khác

Đặt mình vào vị trí người ta. Giảm bớt đau khổ, coi nhẹ hoan hỷ cuồng nộ. Đặt người khác vào vị trí của mình. Thấu hiểu bất hạnh, lý giải nhu cầu. Đặt người khác vào vị trí của họ. Tôn trọng độc lập, không xâm phạm đối phương. Đặt mình vào vị trí của mình. Chân trọng bản thân, sống đời vui vẻ. Nhìn nhận người khác là trí tuệ. Được người khác nhìn nhận là hạnh phúc. Tự mình biết nhìn nhận mình chính là thánh nhân hiền sỹ.

Không mù quá thừa nhận

Tin và có lòng tin. Gieo hạt hành động sẽ thu hoạch được thói quen. Trồng được thói quen sẽ thu hoạch tính cách. Trồng được tính cách sẽ thu hoạch được vận mệnh.

Không cười nhạo đối phương

Tổn thương nhân cách người khác, vui một phút, hại một đời. Sinh mệnh này cùng nhau tồn tại. Mọi thứ trên thế giới đều dựa dẫm vào nhau. Học cách cảm ơn. Cảm ơn tự nhiên phù hộ, cảm ơn cha mẹ sinh thành. Cảm ơn xã hội bình yên, cảm ơn đồ ăn ngọt bùi. Cảm ơn y phụ ấm áp. Cảm ơn hoa cỏ côn trùng, cảm ơn khổ nạn nghịch cảnh.

Không ức hiếp người khác

Người chính là người, đừng cố gắng làm người. Thế giới là thế giới, không cần phải giải quyết mọi thứ trên thế giới. Nhân sinh có ba cảnh giới. Thấy núi là núi, thấy sông là sông – con người thời trẻ. Thấy núi không phải núi, thấy sông không phải sông – con người trung vận. Thấy núi vẫn là núi, sông vẫn là sông – về với tự nhiên.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *