Người Mỹ đang chi cả nghìn USD mua gà về gác chân nhưng PETA không ý kiến gì

Những tâm hồn yêu động vật chắc chắn sẽ sốc nặng khi bắt gặp cảnh tượng dưới đây. Một người phụ nữ đang ung dung gác chân lên những con gà bé bỏng, thay vì vuốt ve âu yếm hoặc cho chúng ăn. Những tấm hình này xuất hiện tràn ngập trên internet, nhưng điều kỳ lạ là tổ chức động vật PETA lại chẳng mảy may lên tiếng trước hành vi bạo hành động vật này.

Người Mỹ đang chi cả nghìn USD mua gà về gác chân nhưng PETA không ý kiến gì - Ảnh 1.

Hóa ra, những chú gà này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật giống thật đến 99,9% do công ty The City Girl Farm ở Lyons, Kansas sản xuất. So với gà “xịn”, loài gà-ghế này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bạn sẽ ko phải thực hiện những công việc vất vả như cho chúng ăn, cho chúng tắm, đặc biệt không phải vừa bịt mũi vừa dọn phân. Lũ gà sẽ luôn thơm tho và ngoan ngoãn phục tùng mệnh lệnh của bạn, kể cả khi bạn lôi chúng ra để đè đầu cưỡi cổ đúng nghĩa đen. Khuyết điểm duy nhất của chúng có lẽ là bộ lông làm từ len dễ thấm nước và lâu khô, vì thế bạn cứ để chúng ở trong nhà cho lành, ra ngoài dính mưa lại tốn công ngồi sấy từ sáng đến tối.

Người Mỹ đang chi cả nghìn USD mua gà về gác chân nhưng PETA không ý kiến gì - Ảnh 2.

Nhìn ngon mắt thế này hóa ra chỉ là hàng fake

Để tạo nên một chiếc ghế-gà siêu thực, nghệ sĩ Sally Linville và nhóm cộng sự phải hì hục tìm tòi hàng loạt nguyên liệu khác nhau. Phần mỏ và chân gà được chế tác bằng đồng, phần khung làm từ gỗ chắc chắn, bọc bên ngoài là lớp lông mềm mại làm từ len lông cừu và lông lạc đà. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những nguyên liệu vô tri bỗng trở thành một chú gà “replica” siêu chất.

Người Mỹ đang chi cả nghìn USD mua gà về gác chân nhưng PETA không ý kiến gì - Ảnh 3.

Chỉ cần sắm một chú gà-ghế, bạn sẽ được tận hưởng không khí đồng quê ngay trong nhà mà không cần phải đi đâu xa

Sau khi được Linville cùng 10 nghệ nhân khác thiết kế hoàn chỉnh, lũ gà sẽ được đặt tên, lập tiểu sử đầy đủ rồi thong dong ngồi chờ khách hàng.

Người Mỹ đang chi cả nghìn USD mua gà về gác chân nhưng PETA không ý kiến gì - Ảnh 4.

Nhỡ trời mưa thì không biết phải sấy bộ lông này bao lâu?

So với gà thường ngoài chợ, gà-ghế có mức giá đắt đỏ hơn nhiều. Mỗi con gà có giá dao động từ 900 – 1.600 USD (21 – 37 triệu đồng). Nếu có hứng thú, bạn có thể đặt mua ở đây . Ngoài ra, bạn còn có thể đặt làm riêng một con gà theo sở thích của mình.Theo Hương H


Trí Thức Trẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *