Ngôi nhà cục mịch chứa cả một bầu trời an nhiên

Nằm giữa lòng khu phố ồn ào và đông đúc của Tokyo, NN House bị kẹp bởi một tòa chung cư năm tầng và ngôi nhà cổ 2 tầng bên cạnh.Vì vậy, căn nhà bị thiếu ánh sáng trầm trọng.Để giải quyết vấn đề này, kiến trúc sư chọn phương án mở ra khoảng sân thượng cùng sân trong nhà lấy sáng trực tiếp theo phương thẳng đứng.Ngoài ra, một phần tường được thay thế bằng khoảng kính chạy dài giúp chắt chiu ánh sáng vào bên trong.Mặt tiền đóng kín cùng mái nhà, trần nghiêng hay vị trí khe kính trên tường tuy mở nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự riêng tư.Không gian phòng khách ngập ánh nắng.Khu bếp và bàn ăn rộng rãi với gam màu trắng tinh tế.Cầu thang dẫn lên sân thượng.Không gian thư giãn lý tưởng. Nguồn ảnh: Archdaily.Video: Thiết kế nhà phố 80m2. Nguồn: Youtube.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *