Ngày Vía Thần tài trùng Valentine, người dân tấp nập “săn” heo vàng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng đón lộc… Ngày Vía Thần tài năm nay trùng với Valentine nên nhu cầu dự báo sẽ tăng cao. Để tránh việc phải xếp hàng mua vàng, nhiều người dân lựa chọn việc đặt mua trước hoặc đơn giản hơn là lướt di động mua vàng.

Cửa hàng vàng bạc tung nhiều mẫu mã

Trao đổi với PV báo Lao Động, bà Trần Như My – Giám đốc khối kinh doanh vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết “Vài năm gần đây, số lượng người mua vàng, trang sức ngày Vía Thần tài tăng mạnh. Nhưng thay vì mua vàng tích trữ, người dân chủ yếu mua vàng lấy may. Đặc biệt, năm nay Thần Tài trùng với ngày Valentine nên nhu cầu mua các sản phẩm vàng, trang sức vàng theo bộ tăng, bởi vàng cũng gắn liền với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết trong tình yêu, hôn nhân”.

 
Các sản phẩm đúc hình heo vàng được ưa chuộng.

Vì là năm Kỷ hợi nên các cửa hàng vàng bạc đá quý “đua nhau” tung ra các sản phẩm có hình chú heo vàng may mắn. Với tâm lý của nhiều người là mua lấy may nên mặt hàng được ưa chuộng trong ngày Vía thần tài thường là các sản phẩm đồng vàng 9999 ép vỉ, năm nay được sản xuất với các trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ.

Lá bồ đề
Lá bồ đề vàng 24k.

Theo bà Trần Như My, Tập đoàn DOJI đã chuẩn bị 300,000 sản phẩm, tăng 30% so với năm ngoái. Ngoài dòng sản phẩm ép vỉ vàng 999.9 như Kim Hợi Phát Lộc, Kim Hợi Chiêu Tài, Kim Thần Tài…với trọng lượng 1-2-5 chỉ. Năm nay Tập đoàn cung ứng thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, giá thành: Lì xì bằng vàng 24K, lá bồ đề vàng 24K, quà tặng mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc với nhiều sản phẩm hình linh vật con heo vàng…

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết: “Năm 2018, doanh số bán vàng ngày Thần Tài của TPBank đạt 106% kế hoạch, tăng 150% so với năm 2017. Năm nay ngân hàng đặt mục tiêu doanh số 3.000 lượng và cho tới hiện tại, nhà băng tự tin hoàn thành mục tiêu đã đặt ra”.

Mua vàng từ 6h sáng hay lướt app di động đặt mua vàng

Cảnh tượng “rồng rắn” xếp hàng tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) trong ngày Vía Thần tài mọi năm đã quá quen thuộc.

“Để đáp ứng lượng khách tăng đột biến trong ngày Vía Thần Tài, tất cả các điểm bán thuộc hệ thống phân phối của Tập đoàn DOJI mở cửa từ 7h30 (ngày mồng 9 tháng Giêng) và từ 6h (ngày mồng 10 tháng Giêng) cho tới khi hết khách”, bà Trần Như My nói.

 
Xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần Tài 

“Ước tính, số lượng khách tăng hơn 30% so với năm ngoái, do đó Phú Quý sẽ mở cửa từ 7h sáng và tăng cường số lượng cửa thu ngân gấp 20 lần so với ngày thường. Tập đoàn đã triển khai chương trình đặt trước sản phẩm Thần Tài. Từ  mùng 6 Âm lịch (ngày 10.2.2019), khách hàng có thể đặt trước sau đó đến nhận sản phẩm vào đúng ngày vía Thần Tài”, ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ tịch Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết.

 
Không ít người chọn lựa hình thức mua vàng đặt trước qua di động 

Tại TPBank, các phòng giao dịch mở cửa từ 8h đến 17h, khách hàng cũng lựa chọn hình thức đặt mua vàng trước và tới ngày Thần Tài nhận vàng.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết: “Khách hàng có thể đặt mua vàng trên ứng dụng ngân hàng điện tử của TPBank chỉ với vài thao tác cơ bản. Giao dịch vàng qua eBank, giá sẽ ưu đãi 10.000 VND/ lượng so với giá niêm yết. Sau khi giao dịch thành công trên eBank, khách hàng tới quầy giao dịch gần nhất để nhận vàng. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian, không phải lo chen chúc xếp hàng như tại các tiệm vàng”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *