Ngày vía thần tài, Thần tài là gì, Vía thần tài là gì, Dự trữ vàng, Vàng Trung Quốc, Căng thẳng thương mại, Mỹ – Trung, Tổng thống Donald Trump, TT Donald Trump, Tổng thống Trump, Trung Quốc, Cập nhật giá vàng, Giá vàng 9999 PNJ, Giá vàng hôm nay, Giá vàng online, Giá vàng SJC, Chiến tranh thương mại, Giá vàng ngày vía thần tài, Vía thần tài, Cập nhật giá vàng, Giá vàng 9999 PNJ, Giá vàng hôm nay, Giá vàng online, Giá vàng SJC | Lao Động Online | LAODONG.VN

Theo quan niệm của người Việt, mua vàng vào ngày Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, may mắn. Những ngày này, vàng bắt đầu có dấu hiệu tăng giá. Những người nhiều vàng dịp này có nên bán kiếm lời?

Ngày vía Thần tài năm 2018, người dân đội mưa chờ đợi mua vàng lấy may. Video: Dung Hà

Những năm gần đây, hàng vạn người, đặc biệt là giới kinh doanh buôn bán đua nhau vung tiền mua vàng vào ngày vía Thần tài cầu may.

Tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý, người dân thường xếp hàng, thậm chí đội mưa để chờ mua được vàng. Các cửa hàng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải từ sáng tới đêm.

Các cửa hàng vàng bạc đá quý cho biết, vài năm trở lại đây, vàng thường “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài. Lượng vàng bán ra cứ năm sau tăng gấp đôi năm trước, với hàng tấn vàng được bán ra trong dịp này.

Nhiều doanh nghiệp vàng cũng tiết lộ số lượng sản phẩm vàng bán ra trong dịp vía Thần Tài luôn tăng mạnh qua các năm. Vào năm 2015, trong ngày ngày vía Thần tài, tổng số sản phẩm bán ra của Phú Quý khoảng trên 30.000, Doji 100.000, PNJ bán 80.000 chỉ trong vòng một buổi sáng. Tính chung lượng vàng bán ra ngày Thần tài cao gấp đôi năm 2014.

Ngày thần tài giúp các cửa hàng tiêu thụ lượng hàng khổng lồ.
Ngày Thần tài giúp các cửa hàng tiêu thụ lượng hàng khổng lồ. Ảnh: C.N

Đến năm 2016, tại Bảo Tín Minh Châu, lượng vàng bán ra trong ngày Thần tài 2016 tăng từ 300- 350% so với năm 2015, và tăng 500- 600% so với ngày thường. Đại diện cửa hàng Vàng bạc Phú Quý cho biết, vàng bán ra ngày này tăng gấp đôi so với ngày Thần tài năm trước.

Năm 2017, Doji chuẩn bị hơn 200.000 sản phẩm, gấp đôi số lượng bán ra 2 năm trước. Tất cả các cửa hàng kinh doanh đều cho biết lượng vàng bán ra ngày Thần tài cao hơn năm trước.

Nói về vấn đề có nên bán vàng không, chuyên gia phong thủy Trần Văn Tưởng cho rằng: “Trong ngày vía Thần tài, thường thì người dân hay mua vào theo tâm linh. Và phải khẳng định mua nhiều hay bán nhiều thì được mất lộc nhiều.

Nếu có vàng lẻ tốt nhất hãy bán trước ngày vía Thần tài, có thể là mùng 8 hoặc mùng 9 âm lịch. Trong ngày mùng 10, theo tâm linh đã mua để cầu may thì không nên bán miếng vàng đó đi”.

Theo truyền thuyết, Thần tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị rơi xuống trần gian và đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay về trời, vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần tài và tin rằng mua vàng ngày vía Thần tài sẽ nhận được may mắn cho cả năm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *