Ngày Thần Tài nên mua vàng gì, cần lưu ý gì ?

Người dân tin rằng mua vàng vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho cả năm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua thế nào cho đúng. Sau đây là một vài lưu ý bạn không nên bỏ lỡ trước khi đi sắm vàng.

Tiêu dùng & Dư luận - Mua vàng cầu may ngày Thần Tài cần lưu ý gì?

Phong tục mua vàng ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch đã xuất hiện từ rất lâu. Nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm.

Ban đầu chỉ có dân kinh doanh buôn bán mới chú trọng ngày vía Thần Tài, tuy nhiên thời gian gần đây ngay cả giới văn phòng, người lao động… cũng chen chân xếp hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may mắn với hy vọng cuộc sống sung túc, công việc làm ăn sẽ phát tài.

Năm 2019, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào thứ Năm – ngày 14/2.

Trước khi ra đường đi sắm vàng, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn lượng vàng phù hợp.Trong ngày Thần Tài không phải cứ mua nhiều vàng là sẽ nhận được nhiều may mắn. Thường bạn chỉ nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ vàng, không mua nhiều hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, để cầu Tài bạn nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Việc lựa chọn cửa hàng để mua cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín, nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn và đặc biệt lưu ý giấy mua bán phải rõ ràng.

Một trong những mặt hàng được mua nhiều trong dịp ngày Thần Tài là nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ. Nếu bạn định mua loại nhẫn này thì nên chọn loại ép vỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Tiêu dùng & Dư luận - Mua vàng cầu may ngày Thần Tài cần lưu ý gì? (Hình 2).

Lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Vì loại nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. 

Với những người mua vàng miếng nên cẩn thận yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng.

Một điều đáng lưu ý khác khi mua vàng là bạn nên chọn mùng 10 âm lịch hàng tháng tương tự như ngày Thần Tài tháng Giêng. Ngược lại, bạn nên tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, chỉ vừa đủ để cầu may.

Bá Di (Tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *