Ngày thần tài, khách mua vàng ở tỉnh lẻ cũng tăng đột biến | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sáng nay (14.2), tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, trang sức ở TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã đón một lượng khách hàng rất đông, gấp khoảng  5 lần ngày bình thường vì tâm lý sẽ gặp may mắn khi mua vào ngày thần tài

PV Lao Động ghi nhận tại tiệm vàng Mai Xuân ở số 12 đường Nguyễn Công Trứ có hàng chục người chen chúc kín quầy bán vàng, bạc, trang sức. Những người khách đến mua có cả nam giới, phụ nữ nhiều lứa tuổi. Các nhân viên bán hàng đã phải mướt mồ hôi, làm việc nhanh nhất có thể để không làm khách hàng phải chờ quá lâu.

Khách mua vàng ở cửa hàng vàng Mai Xuân
Khách mua vàng ở cửa hàng vàng Mai Xuân
 
 
Khách chen chúc ở cửa hàng vàng Việt Hà
Khách chen chúc ở cửa hàng vàng Việt Hà
 
 

Chị Bùi Diệu Huyền – Chủ cửa hàng Vàng Mai Xuân – chia sẻ, biết trước ngày thần tài số khách hàng đến mua vàng, bạc, trang sức sẽ tăng đột biến nên cửa hàng đã chuẩn bị nhập về số lượng hàng rất lớn để đáp ứng nhu cầu của khách. “Năm nay ngày thần tài trùng với ngày valentine (lễ tình nhân) nên chủ yếu khách hàng đến mua trang sức, vàng tây để tặng vợ, tặng chồng, hoặc tặng người yêu” – Chị Huyền nói. Cũng theo bà chủ cửa hàng này, năm nay nhiều khách hàng rút kinh nghiệm để không phải chen chúc, chờ đợi lâu nên từ mấy ngày trước họ đã đến đặt hàng, hôm nay đúng ngày thần tài chỉ việc đến lấy hàng đã đặt. Dù vậy, lượng khách đến mua trong ngày cũng tăng rất khủng khiếp.

Tại cửa hàng Vàng Phương Xuân địa chỉ số 7, đường Nguyễn Công Trứ ở phía đối diện, khách hàng đến mua vàng, bạc, trang sức cũng rất đông, chen kín các quầy. Vừa cầm trên tay một nhẫn vàng sau bước ra cửa, chị Ngô Thị Mai (40 tuổi, trú TP. Hà Tĩnh) nói “Hôm nay là ngày thần tài nên tôi đi mua vàng với niềm tin sẽ mang lại may mắn cho gia đình mình”.

Chen chúc mua vàng ở cửa hàng vàng Phương Xuân
Chen chúc mua vàng ở cửa hàng vàng Phương Xuân
 
 
Chỉ phút chốc, nhân viên đã thu được cả xấp tiền bán vàng
Chỉ phút chốc, nhân viên đã thu được cả xấp tiền bán vàng

Bà Nguyễn Thị Xuân (75 tuổi) chủ cửa hàng Vàng Phương Xuân chia sẻ, hôm nay số lượng khách đến mua vàng tăng khoảng 5 lần so với ngày thường. Do nhân viên phục vụ không kịp nên bà cũng phải trực tiếp ra để bán hàng, thay vì ngày thường bà không phải làm công việc của nhân viên như thế này.

Ở nhiều cửa hàng khách quanh khu vực “phố vàng” đường Nguyễn Công Trứ, đường Đặng Dung khách hàng đến mua vàng cũng đông nghịt. Giá vàng bán ra được các cửa hàng niêm yết đối với nhẫn tròn là 3.760.000đ; trang sức 999 là 3.740.000đ; vàng tây 61% là 2.560.000đ…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *