Ngày ấy – bây giờ tại thành phố giàu sang nhất thế giới

Ngày ấy – bây giờ tại thành phố giàu sang nhất thế giới

Nguyễn Nhung |
28-08-2015 – 15:34 PM

Chỉ sau 5 thập kỷ chuyển mình, Dubai đã nhanh chóng xóa nhòa hình ảnh nghèo khó để trở thành thủ đô giàu có, sang trọng bậc nhất thế giới.

Ấn tượng đầu tiên về sự khác biệt chính là những tòa nhà chọc trời mọc san sát nhau sau 50 năm, từ mảnh đất còn thưa người ở. Hiện Dubai đang sở hữu những khách sạn sang trọng nhất thế giới. Một đêm tại khách sạn hạng sang nơi đây có chi phí tương đương với tiền thuê nhà vài năm, khoảng 30.000 USD.

Đường phố cũng trở nên lung linh và đông đúc hơn với những chiếc ô tố sang trọng lao vun vút. Cách đây 50 năm, Dubai chỉ có 13 chiếc xe hơi, còn bây giờ, nơi này đã là thủ phủ của những siêu xe trên thế giới.

Những công trình xây dựng giúp thay đổi bộ mặt Dubai. Giờ đây không chỉ có người bản địa, rất đông người nước ngoài đến đây làm việc và sinh sống.

Những trung tâm thương mại cao cấp mọc lên thay thế cho những khu chợ đông đúc, chật chội trước đây. Dubai cũng đang sở hữu khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall với diện tích 550.000 m2.

Những chiếc thuyền nhỏ vẫn là nét đặc trưng tại Dubai song giờ đây, chúng cũng được “thay da đổi thịt” để bắt kịp thị hiếu của con người. Xa xa là những tòa nhà cao vút – “đặc sản” của mảnh đất bao quanh là sa mạc cát.

Trước đây, những chiếc thuyền này được dùng để vận chuyển hàng hóa, gia súc, còn giờ đây, chúng được sử dụng để đưa đón khách du lịch tham quan trên sông.

Một số hình ảnh về Dubai cách đây 50 năm.

Giới trẻ phát sốt với trào lưu "trồng cây" trên đỉnh đầu Giới trẻ phát sốt với trào lưu ‘trồng cây’ trên đỉnh đầu Phát hiện bị 'cắm sừng', người đàn ông ôm con nhảy lầu Phát hiện bị “cắm sừng”, người đàn ông ôm con nhảy lầu Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *