Ngành Quản trị kinh doanh: Thừa người bình thường nhưng lại luôn thiếu người giỏi

Ngành Quản trị kinh doanh: Thừa người bình thường nhưng lại luôn thiếu người giỏi

Ánh Dương |
29-10-2018 – 07:47 AM

Cùng với sự phát triển của các công ty nói chung và doanh nghiệp tư nhân nói riêng, nhu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) ngày càng tăng cao.

Mức nhu cầu của thị trường hiện nay

Theo báo cáo của Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực Và Thông Tin Thị Trường Lao Động Tp.HCM nhu cầu nhân lực quý III/2018 của riêng khu vực TP HCM tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017, tập trung đặc biệt ở nhóm ngành Kinh doanh – Bán hàng (chiến 24,01%). Điều đó cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và QTKD nói riêng.

Tình trạng thừa người bình thường, nhưng lại luôn thiếu người giỏi

Sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp tư nhân tạo ra nhu cầu rất lớn về nhân sự ngành QTKD. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có hàng ngàn cử nhân ra trường và thất nghiệp, ngành QTKD đang gặp phải tình trạng thừa người bình thường, nhưng lại luôn thiếu người giỏi. Theo Viện Khoa học lao động xã hội thì: “2/3 số doanh nghiệp Việt Nam cho biết phần lớn người lao động đang thiếu những kỹ năng cần thiết về chuyên môn và về các kỹ năng nòng cốt, cốt lõi khác”. Chính vì thế, các doanh nghiệp hiện nay luôn khao khát săn đón những ứng viên có chuyên môn tốt, đáp ứng đủ các kỹ năng cần thiết để giảm tải thời gian cũng như công sức đào tạo. 

Làm thế nào để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực?

Để giải quyết vấn đề này cần có sự phối hợp của 3 nhân tố chính là nhà trường – ứng viên – doanh nghiệp.

Về phía Doanh nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp và thất nghiệp chỉ vì thiếu kỹ năng yêu cầu từ nhà tuyển dụng, hoặc doanh nghiệp sau khi tuyển dụng phải bỏ ra thêm một khoản chi phí khổng lồ để đào tạo thì quả thật đây là một sự lãng phí. Tại sao các công ty và doanh nghiệp không chủ động liên kết hợp tác đào tạo ngay khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng nhà trường chung tay chăm lo cho quá trình đào tạo sinh viên để tránh những bất cập.

Về phía ứng viên

Cần cập nhập kiến thức không chỉ trong nhà trường, hãy học hỏi những kiến thức bên ngoài xã hội, bên ngoài sách vở. Luôn ứng dụng những gì đã học với thực tế, tìm cơ hội để áp dụng và tìm hiểu sâu sắc sự biến hoá của lượng kiến thức này trong thực hành. Tham gia những khoá học, chủ động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới để đáp ứng tốt các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra.

Ngành Quản trị kinh doanh: Thừa người bình thường nhưng lại luôn thiếu người giỏi - Ảnh 1.

Về phía nhà trường

Để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển, nhà trường cần xác định rõ mục tiêu đào tạo đối với từng ngành nghề, trên cơ sở đó, phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, xã hội và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài cách đào tạo truyền thống còn có các chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến linh hoạt theo từng đối tượng người học. Một trong số đó phải kể đến là chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến ngành QTKD của Topica Uni. Ngoài việc được trải nghiệm hình thức học trực tuyến E-learning, sinh viên còn được tham gia học tập và tiếp xúc với đội ngũ hơn 1000 giảng viên doanh nhân. Theo đó, giảng viên chuyên môn sẽ định hướng, giảng dạy cho sinh viên về lý thuyết, giảng viên doanh nhân truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn thông qua những tình huống thực tế và những buổi thảo luận chuyên đề.

Chị Dương Hoài Giang
Hà – Giám đốc công ty Á Khoa OrthoVN là cựu sinh viên ngành QTKD của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, cũng là người duy nhất đạt được học bổng toàn phần trị giá 7.500 USD chương trình MBA của trường Đại học PSU (Philippines) đã chia sẻ: “Chính kinh nghiệm học với giảng viên doanh nhân đã giúp tôi tạo sự khác biệt trong tư duy để giành được học bổng. Giảng viên doanh nhân Nguyễn Công Hoan đã giúp tôi có cái nhìn mới về sự khác biệt. Tôi đã tập thay đổi tư duy, luôn nghĩ khác so với thông thường. Và từ đó, tôi thấy hiệu quả công việc của mình thay đổi theo hướng tích cực. Thêm vào đó, kiến thức QTKD tại chương trình là nền tảng vững chắc giúp tôi tự tin đi tiếp chương trình MBA.”

Ngành Quản trị kinh doanh: Thừa người bình thường nhưng lại luôn thiếu người giỏi - Ảnh 2.

Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực là câu hỏi trước nay vẫn còn bỏ ngỏ và khó có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên trước khi mong muốn điều gì đó tốt đẹp hơn thì bạn vẫn nên tự tìm kiếm cơ hội để hoàn thiện cả việc học tập và thực hành của bản thân. Với những lợi thế của công nghệ và phương pháp đào tạo tiên tiến, chương trình học trực tuyến vừa học vừa làm đang và sẽ là hướng đi tốt trong tương lai, được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu thêm về chương trình: https://bit.ly/2z2LleS

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *