Ngân hàng 24h: SHB mở NH con tại châu Phi; ABBank, MSB sắp lên HoSE | Lao Động Online | LAODONG.VN

Những thông tin hot nhất ngân hàng trong 24h qua: SHB trình cổ đông thông qua việc thành lập ngân hàng con 100% vốn đầu tư của SHB tại Bờ Biển Ngà. Toà buộc Eximbank phải trả thêm 115 tỉ đồng tiền lãi phát sinh cho bà Chu Thị Bình…

Tòa buộc Eximbank phải trả 115 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình

Liên quan vụ 245 tỉ đồng của bà Chu Thị Bình bị Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM) chiếm đoạt. HĐXX đã chấp nhận một phần kháng cáo của bà Bình, buộc nhà băng phải trả thêm 115 tỉ đồng tiền lãi phát sinh đến ngày 18.4.2019, ngoài số tiền gốc bà gửi nhà băng.

 Bà Chu Thị Bình tại phiên tòa phúc thẩm.
Bà Chu Thị Bình tại phiên tòa phúc thẩm.

Trước phiên tòa sơ thẩm, ngân hàng đã tất toán cho bà Bình 3 sổ tiết kiệm trị giá 245 tỉ đồng nhưng giữ lại phần lãi phát sinh.

Tòa bác kháng cáo của Eximbank về việc đề nghị xem xét lỗi và một phần trách nhiệm của bà Bình đối với thiệt hại xảy ra – bởi có lỗi ký khống một số giấy tờ, tạo điều kiện cho Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

HĐXX chấp nhận kháng cáo của bà Bình buộc Eximbank trả cho bà Bình tiền lãi phát sinh đến ngày 18.4 là hơn 99 tỉ đồng và hơn 16 tỉ đồng tiền chậm trả lãi.

Xem thông tin tại đây.

ABBANK sẽ nộp hồ sơ niêm yết lên HoSE

ABBANK cho biết NHNN đang chờ chấp thuận cho chia cổ tức 2017 bằng cổ phiếu để tăng vốn, sau khi được NHNN chấp thuận sẽ đăng ký phát hành tại Ủy ban chứng khoán Nhà nước và phân phối cho cổ đông. Sau khi chia cổ tức xong ngân hàng sẽ chốt danh sách cổ đông để lưu ký tập trung toàn bộ cổ phiếu tại VSD và nộp hồ sơ niêm yết cho HoSE.

MSB chuẩn bị IPO và lên sàn HoSE vào quý III  

MSB sẽ sớm hoàn tất các thủ tục để niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Từ 12.2018 tới nay ngân hàng chuẩn bị chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và dự kiến chậm nhất hết tháng 5 sẽ hoàn tất các công việc như bản chào bán cho nhà đầu tư, định giá trước IPO, gửi hồ sơ đăng ký bán cổ phiếu quỹ…

Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 8.2019, MSB sẽ rà soát các điều kiện niêm yết và gửi hồ sơ đăng ký theo quy định của HoSE.

SHB thành lập ngân hàng con ở Bờ Biển Ngà

SHB vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019. Trong đó, HĐQT SHB trình cổ đông thông qua việc thành lập ngân hàng con 100% vốn đầu tư của SHB tại Bờ Biển Ngà để mở rộng vào thị trường Châu Phi.

SHB đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Phi
SHB đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Phi

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, số lượng các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Bờ Biển Ngà không ngừng tăng lên, chủ yếu là các dự án xây dựng nhà máy chế biến phục vụ xuất nhập khẩu giữa hai nước. Do đó, nhu cầu về vốn và các hoạt động thanh toán quốc tế cũng tăng lên nhanh chóng, trong khi đó sự hiện diện của các TCTD Việt Nam tại khu vực này chưa có. 

Gần 1/4 nhân viên PG Bank thôi việc

Tổng số nhân sự cuối năm 2018 của nhà băng là 1.504 người, giảm 108 người do tổng số nhân viên thôi việc lên tới 385 người, mặc dù đã tuyển thêm 284 người.

PG Bank đang đối mặt với bài toán nhân sự
PG Bank đang đối mặt với bài toán nhân sự

“Tỉ lệ thôi việc là 23,88%, tỉ lệ này rất cao so với những năm gần đây do ảnh hưởng của thông tin sáp nhập”, PG Bank cho biết. Ngân hàng cũng đang thực hiện các chương trình đào tạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao sáp nhập với HDBank.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *