Nếu nghĩ việc học hành là gian khổ thì nhầm rồi, bạn đang sướng mà không biết hưởng

Không bị gánh nặng “cơm áo gạo tiền”

Những tiết học căng thẳng trên lớp, những ngày ôn thi dài dằng dặc, những áp lực điểm số… khiến bạn mệt mỏi, chán nản và luôn kêu than “sao sự nghiệp học hành lại khổ thế này”. Nhiều khi, bạn muốn kết thúc cái việc học hành sớm sớm, đi làm nhanh nhanh để không phải lo ôn bài, điểm số, tha hồ được làm những thứ mình thích mà không chịu sự quản lý của thầy cô và các bậc phụ huynh. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, những điều bạn cho là khổ sở ấy, lại là ước mơ của rất nhiều người đã rời khỏi ghế nhà trường hoặc không có cơ hội học tập. Vì sao ư?

Những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không phải lo nghĩ quá nhiều về các khía cạnh khác của cuộc sống phức tạp. Hàng tháng, các bạn được bố mẹ đều đặn gửi cho một khoản chi phí nhất định. Bạn không phải áp lực về chuyện tiền nong, tất cả chỉ là dồn tâm sức vào việc học. À, đừng vội nói, tiền nong là thứ phù phiếm nhé những trái tim màu hồng! Hãy thử một lần không đủ tiền học phí, không đủ tiền sinh hoạt hàng ngày, những khi trong ví trống rỗng và bạn cần mua một thứ gì đó… Bạn sẽ thấy việc không có tiền trong tay nó “thảm kịch” ra sao và để làm ra đồng tiền nó khó khăn thế nào. Vậy nên, khi đang sống trong những ngày tháng được chu cấp chi phí thế này, hãy tận hưởng và chăm chỉ học tập đi nhé!

Có cho mình kỉ niệm đẹp đẽ về “thanh xuân vườn trường”

Khoảng thời gian đẹp đẽ của tuổi trẻ có lẽ là những ngày tháng học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Những ngày tháng vô tư lự được học hành, vui chơi, tham gia các hoạt động đoàn thể luôn là những kí ức đẹp. Các chuyến đi tình nguyện, đêm dài thức trắng ôn thi, cảm giác sợ hãi khi thi vấn đáp… Tất cả sẽ trở thành một phần thanh xuân vô cùng đáng nhớ của bạn.

Bởi vì lẽ đó, đừng bao giờ cho rằng việc học là gian khổ, là nhàm chán và từ bỏ dễ dàng. Tuổi trẻ cần có những thử thách và điều bạn cần là phải “chiến đấu” hết mình thay vì than thở, buông xuôi mọi thứ. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, hãy chăm chỉ và nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu học tập. Khi vượt qua được những “chướng ngại vật” bạn sẽ hiểu thế nào là “cảm giác thành tựu” khi chiến thắng được bản thân.

Được phát triển khả năng, tri thức tạo nền tảng cho tương lai

Sau này, khi bắt đầu bước vào đời với những công việc đầu tiên, tin tôi đi bạn sẽ cảm ơn những ngày tháng học hành nghiêm túc, nỗ lực không ngừng nghỉ để nâng cao tri thức. Bởi hành trang để vào đời chính là kiến thức mà các bạn tích lũy được từ những điều đã được học hỏi. Tất nhiên, bạn có thể phản bác rằng, kiến thức trên giảng đường chỉ là một phần còn bao thứ mà phải ra ngoài xã hội bạn mới học được, hiểu được từ trải nghiệm thực tế.

Điều đó không sai, nhưng bạn cần hiểu rằng “một phần kiến thức” kia sẽ vô cùng quan trọng vì nó tạo cho bạn nền tảng tư duy, kiến thức nền cơ bản để có thể dễ dàng tiếp thu và nhận thức những điều mới mẻ. Vì vậy đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội học. Tương lai là ở trong tay chúng ta, nó sáng sủa hay mờ mịt là phụ thuộc vào sự nỗ lực học tập của mỗi người. Khi đối diện với những khó khăn lớn hơn nhiều của cuộc sống ngoài kia, bạn sẽ thấy rằng những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường là vui vẻ, là sung sướng, là vô lo vô nghĩ đấy.

Vậy nên đừng mãi than phiền!

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *