Mỹ tạm thắng thế trước Trung Quốc, USD cao nhất trong 4 tháng so với Yên Nhật

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đàm phán thương mại Mỹ – Trung vẫn duy trì sức nóng sang đầu tuần này, nhờ đó đẩy đồng USD cao đột biến so với đồng CNY.

Hôm nay (13/5), vào lúc 16h15 giờ Việt có 7/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 3 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (13/5): Mỹ tạm thắng thế trước Trung Quốc, USD cao nhất trong 4 tháng so với Yên Nhật - Ảnh 1.

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong khi đó, cặp USD/CAD tăng cao nhất với mức tăng 0,09% và cặp AUD/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,3%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (13/5): Mỹ tạm thắng thế trước Trung Quốc, USD cao nhất trong 4 tháng so với Yên Nhật - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (13/5): Mỹ tạm thắng thế trước Trung Quốc, USD cao nhất trong 4 tháng so với Yên Nhật - Ảnh 3.

Mỹ tạm thắng thế trước Trung Quốc, đồng USD ghi nhận mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng CNY

Chiến tranh thương mại vẫn âm ỉ sang tuần này

Đồng USD đã chạm mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng CNY, tuy nhiên nó vẫn thấp hơn so với đồng JPY của Nhật Bản và CHF của Thụy Sĩ vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay tại châu Âu, do cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên trầm trọng hơn.

Vào lúc 3h sáng ET (7h GMT), đồng USD ở mức 109,73 JPY, giảm 0,2% so với cuối phiên giao dịch ngày 10/5.

Trong đêm qua, tỷ giá USD/JPY đã giảm xuống mức thấp 109,6. Kết quả này chỉ trên mức thấp nhất trong ba tháng một chút mà cặp tiền này ghi nhận vào hôm 10/5, khi thuế quan mới Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Cũng trong đêm qua, đồng USD đạt mức cao mới trong 4 tháng so với đồng CNY tại 6,8654.

Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump lại tiếp tục khởi xướng việc đánh thuế 25% lên lượng hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, vốn vẫn chưa được xử lí. Tuy nhiên, cả Mỹ và Trung Quốc vẫn nỗ lực duy trì đàm phán nhằm tránh sự đổ vỡ hoàn toàn của các cuộc đàm phán.

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn đe dọa trả đũa hành vi áp thuế của Mỹ nhưng vẫn chưa rõ hình thức trả đũa.

Ông Anthony Kettle, nhà quản lí danh mục đầu tư cao cấp của BlueBay Asset Management, cho biết việc thỏa thuận thương mại để giải quyết tranh chấp bị trì hoãn là điều dễ hiểu và tăng trưởng toàn cầu trong quí II có thể sẽ bị ảnh hưởng.

“Điều này thể hiện một sự thay đổi đáng kể so với kì vọng của thị trường về một thỏa thuận sẽ được kí trong tuần trước”, ông Kettle nói. “Bất ổn thương mại không thân thiện với thị trường và điều này khiến chúng ta có lập trường thận trọng hơn trong thời gian tới, mặc dù dữ liệu kinh tế mới đây đã tốt hơn”.

Chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ 6 loại tiền tệ chính, đã ở mức 97,340, không thay đổi so với ngày 10/5.

Tại châu Âu, trong tuần qua có rất ít dữ liệu kinh tế hay chính trị để thúc đẩy EUR và GBP.

Theo đó, GBP có thể vẫn chịu áp lực trong tuần này do Thủ tướng Theresa May vẫn chưa kí kết được thỏa thuận liên đảng với lãnh đạo Đảng Lao động đối lập về cách thực hiện Brexit.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *