Mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì?

Những giá trị quan trọng nhất đối với bạn là gì?

Hãy liệt kê và sắp xếp theo tứ tự ưu tiên ít nhất 5 giá trị quan trọng nhất đối với bạn và mở rộng ra là những điều gì ít quan trọng hơn hoặc không quan trọng. Hãy xác định rõ ràng những giá trị này vì chúng chính là nhân tố cơ bản trong tính cách và nội tâm của bạn.

Đây được coi là mục tiêu lớn, là đích giúp bạn cụ thể hóa những mục tiêu nhỏ hơn trong cuộc sống của chính mình.

Nếu bạn chỉ sống được 6 tháng, bạn sẽ làm gì?

5 giá trị bạn liệt kê ở câu hỏi số 1 đều là những giá trị lớn và mặc định là bạn có cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời để thực hiện. Trả lời câu hỏi này là bạn đã tạo cho mình những hạt nhân cuộc sống. Tiếp theo đây, bạn hãy vẽ những đường tròn đồng tâm cho hạt nhân ấy: Nếu chỉ sống được 6 tháng, bạn sẽ làm gì? Khi thời gian có hạn, thậm chí nếu chỉ trong tưởng tượng, bạn trở nên rất ý thức ai và cái gì bạn thực sự quan tâm.  

Nếu ngày mai bạn bỗng nhiên trúng số, bạn sẽ làm gì?

Dành cho mình 2 phút để trả lời câu hỏi này. Nếu ngày mai bạn bỗng nhiên trúng số, bạn sẽ làm gì? Điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào? Bạn sẽ bắt đầu làm gì hay thôi không làm gì nữa? Hãy cho bản thân mình thấy mình sẽ làm gì nếu có đủ tiền bạc cần thiết.

Điều gì mang lại cho bạn cảm giác tự hào?

Hãy khám phá những điều mang lại cảm giác tự hào, thậm chí hạnh phúc cho bạn. Bạn sẽ luôn cảm thấy vui nhất khi bạn muốn làm nhất luôn là hoạt động làm bạn cảm thấy mãn nguyện và hài lòng nhất.  

Điều mơ ước của bạn là gì?

Nếu biết mình không thất bại, điều bạn mơ ước đến sẽ là gì? Nếu bạn được bảo đảm chắc chắn thành công trong một lĩnh vực nào đó mục tiêu nào mà bạn sẽ xác định cho mình? Một khi bạn xác định được bạn muốn gì, câu hỏi duy nhất bạn phải trả lời là: “Tôi đã thực sự mong muốn nó và sẵn sàng trả giá chưa?”

Khi đã xác định cho mình những mục tiêu, đừng băn khoăn lựa chọn cho mình những bước ngoặt. Điều đó có đúng không, có phù hợp không? Cứ tiến lên với những kiến thức mới mẻ để học hỏi thêm nhiều thứ.

Chúc bạn thành công. 

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *