Mua bao nhiêu vàng ngày vía Thần tài để may mắn? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Người dân có thể chọn mua lượng vàng phù hợp tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính. Mua vàng vào ngày vía Thần tài mang biểu tượng may mắn nên không cần quá câu nệ. 

Thần Tài là một trong những vị thần chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ.  Ngày 10.2 (âm lịch) hàng năm được chọn là ngày vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, cúng lễ vào ngày vía Thần tài, và mua vàng vào ngày này sẽ nhận được may mắn cho cả năm.

Chính vì vậy, cứ vào ngày này, nhiều người dân, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán lại chuẩn bị lễ để tiễn Thần tài về trời và mua vàng tích trữ để may mắn, làm ăn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cho cả năm.

Năm nay ngày vía Thần tài nhằm vào 14.2. Theo thông lệ, người dân sẽ xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng để chờ mua vàng cầu may.

Vậy mua bao nhiêu vàng là đủ trong ngày này?

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Người dân có thể chọn mua số lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ. Thậm chí không bắt buộc phải mua vàng trong ngày này, nếu coi món đồ nào là giá trị, may mắn thì mua món đồ đó, để đổi lại sự an tâm, coi như mang sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

Ngoài ra, vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

Khảo sát tại các cửa hàng vàng, người dân có xu hướng chọn mua 2 sản phẩm là nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng. Những sản phẩm này vừa đảm bảo giá trị vàng để có thể làm của để dành, vừa không bị mất quá nhiều tiền công chế tác, lại là đồ trang sức có thể đeo tay cả năm cho có lộc.

Nếu chọn mua loại nhẫn tròn trơn, các chuyên gia khuyên người dân nên chọn mua nhẫn tròn trơn ép vỉ để đảm bảo chất lượng. Nếu mua vàng miếng thì cần phải có số seri, kiểm tra tuổi của vàng, cũng như hóa đơn chứng từ để tránh mua phải vàng rởm.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì khách hàng có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài…

Người dân cũng chú ý mua vàng tại những địa chỉ uy tín để tránh những thiệt thòi khi mua bán về sau.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *