Mô hình tạp hoá ứng dụng công nghệ mang lại làn gió mới cho thị trường bán lẻ Việt Nam

Thị trường bán lẻ Việt Nam hiện nay có hơn 1,5 triệu điểm bán là các cửa hàng tạp hóa trong đó đa phần là những cửa hàng nhỏ lẻ mà người dân sử dụng chính căn nhà của mình để trưng bày hàng hóa và bán hàng. Với không gian nhỏ hẹp, các cửa hàng tạp hóa này chỉ phục vụ một số mặt hàng, cho một số nhu cầu thông thường của người dân xung quanh. Nguồn thu nhập của cửa hàng tạp hóa sẽ phụ thuộc vào vốn nhập hàng, không gian trưng bày, đặc thù tính chất của mỗi vùng miền, khu vực khác nhau.

Một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở nông thôn, nếu muốn bán tivi, tủ lạnh… thì phải nhập nhiều hàng về để trưng bày, nhưng nhu cầu của các hộ dân xung quanh thực sự không có nhiều nhu cầu nên nếu bỏ vốn lớn ra để nhập hàng về bán thì không khả quan. Nhưng trở thành “Tạp hóa BB”, bạn có thể bán tất tần tật mọi thứ, đáp ứng tất cả yêu cầu của khách mua từ ô tô, xe máy, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… mà không cần phải đầu tư vốn để nhập hàng tồn kho.

Trước đây, một tài xế xe ôm không nghĩ mình có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng các ứng dụng công nghệ như Grab, Go Việt,.. đã giúp họ thực hiện được điều đó một cách dễ dàng. Ứng dụng công nghệ cho tạp hoá BB sẽ giúp cho các tạp hoá có thể gia tăng thêm nhiều nguồn thu nhập từ việc phân phối cho người tiêu dùng những sản phẩm & dịch vụ mà tạp hoá không cần hoặc không thể nhập hàng tồn kho.

Cô Điệp (Chủ cửa hàng tạp hóa BB tại quận 10, TP HCM) chia sẻ: “Trước đây, khi chưa biết đến nền tảng BBLink, cửa hàng tôi chủ yếu buôn bán những mặt hàng sử dụng hàng ngày như đồ ăn khô, đồ uống, gia vị, hóa mĩ phẩm, đồ dùng cá nhân hàng ngày… nhưng từ khi hợp tác và trở thành tạp hóa BB, tôi có thể bán được nhiều sản phẩm như xe máy, ti vi, điều hòa, tủ lạnh, mỹ phẩm từ thương hiệu uy tín trên thị trường… mà không cần phải bỏ vốn để nhập hàng hay phải mở rộng cửa hàng để trưng bày sản phẩm. Thêm nữa, những giải pháp công nghệ ứng dụng tại cửa hàng giúp tôi có thể bán hàng hiệu quả và kiếm thêm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng”.

Tại tạp hóa BB, với mỗi hành động như đặt hàng dùm 1 hộp mỹ phẩm dưỡng da trị giá 400.000đ, chủ tạp hoá có thể được hưởng đến 100.000đ, đặt hàng dùm bàn ủi giá 500.000đ, tạp hoá được hưởng 25.000đ…, hoặc khi đăng ký các dịch vụ: vay tiêu dùng, mua bảo hiểm… tạp hoá được hưởng từ 50.000đ – 1.000.000đ tuỳ vào dịch vụ.

Khi hợp tác với BBLink, các cửa hàng tạp hóa được nhập hàng sỉ với số lượng lẻ, chiết khấu cao, hỗ trợ bảo hành, đổi trả nhanh chóng, có thể kiếm thêm vài chục triệu đồng mỗi tháng mà không cần phải bỏ vốn mua hàng, nhập hàng…; được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt dành riêng như: bảo hiểm y tế cho cả gia đình, các chuyến du lịch miễn phí trong và ngoài nước, các chương trình thưởng hấp dẫn cùng nhiều quà tặng ngẫu nhiên khác…

Ngoài ra, BBLink cũng thường xuyên tổ chức nhiều chương trình đào tào, tập huấn về các kiến thức bán hàng, kiến thức kinh doanh, kiến thức về sản phẩm dịch vụ, ngoại ngữ, tin học… để giúp các chủ tạp hoá có thêm kiến thức để bán hàng hiệu quả nhất, giúp gia tăng lợi nhuận một cách cao nhất.

Tạp hoá BB là chương trình được phát triển bởi BBLink – nền tảng phân phối hàng hóa – dịch vụ đa nhiệm tiên phong trên toàn cầu. Mô hình tạp hóa BB ứng dụng công nghệ tự tin mang lại một làn sóng mới thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển thị trường bán lẻ truyền thống tại Việt Nam. Và lúc này, những cửa hàng tạp hóa BB của cô Ba, cô Tư, cô Bảy… chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người tiêu dùng trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư BB Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 10, 170 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM

Văn phòng điều hành: 91/6P Hoà Hưng, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0774 53 8888. Email: hotro@taphoabb.vn Website: www.taphoabb.vn và https://www.bblink.comÁnh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *