Mất tiền trong thẻ ATM: BIDV làm gì để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động trưa nay (24.4), chị Đ.A.T cho biết, sau buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vào đầu tuần, đến nay chị vẫn chưa nhận lại được số tiền bị rút trộm trên tài khoản thẻ ATM vào sáng 20.4.

“Tổng số tiền bị rút trộm là 9 triệu đồng, hôm trước làm việc, đại diện ngân hàng BIDV thông báo sẽ tiến hành kiểm tra và cam kết sẽ hoàn trả lại tiền cho tôi. Như thời gian mà ngân hàng đưa ra chắc phải đến hết tuần sau tôi mới nhận lại được tiền” – chị Đ.A.T cho biết thêm.

Chị Đ.A.T là một trong ít nhất 3 khách hàng cùng bị trừ tiền trong thẻ ATM vào sáng ngày 20.4, người nhiều nhất bị mất tới 48 triệu đồng, dù các khách hàng này đều không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên thẻ ATM của ngân hàng BIDV vào thời điểm trên.

Xác nhận các phản ánh của khách hàng về việc bị trừ tiền trên thẻ ATM mà không hề thực hiện bất kỳ giao dịch nào, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động sáng nay (24.4), phía ngân hàng BIDV cho hay: “Ngân hàng đã kiểm tra và sẽ hoàn trả cho chủ thẻ theo đúng quy định. Đồng thời, ngân hàng hiện đang chuyển hồ sơ của các khách hàng khiếu nại sang các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ”.

Về nguyên nhân dẫn đến các sự cố trên, phía BIDV cho hay ngân hàng xác định nguyên nhân là do ATM bị tội phạm tấn công skimming, được hiểu là hành vi tội phạm thẻ lắp đặt các thiết bị đánh cắp dữ liệu của chủ thẻ phía bên ngoài ATM tại các khu vực đầu đọc thẻ và xung quanh khu vực bàn phím ATM.

Để đối phó với loại tội phạm này, BIDV cũng như các ngân hàng thường khuyến cáo khách hàng trước khi giao dịch trên máy ATM cần kiểm tra khu vực bàn phím trước khi giao dịch, che tay khi nhập mật khẩu hoặc đổi mã mật khẩu thẻ định kỳ 3 tháng/lần nhằm tránh việc bị ăn cắp.

Thế nhưng các thiết bị ăn cắp dữ liệu ATM skimming ngày càng trở nên tinh vi và nhỏ gọn hơn. Theo nhiều ý kiến, khuyến cáo của các ngân hàng trên đây có thể chỉ đối phó và phát hiện được với các thiết bị sao chép – ăn cắp dữ liệu skimmer “đời đầu” (thường được gắn chìm trong khe đọc thẻ của trụ ATM, trong các máy quét mua hàng và thường làm cho khe đọc thẻ hoặc khe quẹt thẻ trên máy POS dày hơn bình thường).

Chia sẻ với phóng viên, chị Đ.A.T cũng cho hay: “Ngân hàng cũng không làm khó khách hàng, vì hình như nhiều người cùng bị. Nhưng có vấn đề rất lạ là tin nhắn báo giao dịch thẻ cứ một phút báo một lệnh về điện thoại của khách hàng. Mà như thế có thể kẻ gian đang dùng thiết bị hoặc phần mềm công nghệ cao để ăn cắp tiền chứ không phải là rút trộm thông thường qua máy ATM”.

Cũng theo chị Đ.A.T, tại buổi làm việc với đại diện ngân hàng BIDV hôm 20.4, một khách hàng khác cho biết bị trừ tới 48 triệu đồng: “Chú ấy nhận được tới 16 tin nhắn thông báo lệnh giao dịch qua thẻ ATM, mà tổng thời gian toàn bộ các giao dịch ấy chỉ trong vòng 15-16 phút”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *