Mai Linh ứng dụng thanh toán QR Code, khách có thể trả cước taxi mà không cần dùng tiền mặt

Thanh toán qua mã QR đang trên đà thống trị các xu hướng thanh toán di động

Thời gian gần đây, thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng quét mã QR đã không còn xa lạ với người Việt Nam, hình thức này phổ biến tới mọi lĩnh vực của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, di chuyển, thanh toán cước truyền hình, internet, mua sắm trực tuyến… Giải pháp thanh toán di động tiện lợi này đang hình thành một thói quen thanh toán mới, đặc biệt là bộ phận khách hàng trẻ, năng động với các ứng dụng công nghệ.

Bức tranh thanh toán VNPAY-QR đang được đánh giá là ngày càng đa sắc khi có sự tham gia của 19 ngân hàng (BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB…), 3 tổ chức thẻ quốc tế (Visa, Mastercard, JCB), cùng nhiều tên tuổi lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, FPT Telecom, MobiFone, Đường sắt Việt Nam, EVN…

Mai Linh ứng dụng thanh toán QR Code, khách có thể trả cước taxi mà không cần dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Đây là hình thức thanh toán di động phổ biến nhất hiện nay

Mai Linh tăng sức mạnh cạnh tranh, tối ưu chất lượng phục vụ bằng thanh toán QR Code

Riêng đối với dịch vụ vận tải hành khách, trước đó đã có một số hãng taxi kết nối thanh toán bằng mã VNPAY-QR, tuy nhiên chưa thực sự tạo thành làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ tới khách hàng. Đầu tháng 3 này, tập đoàn Mai Linh thông báo đã ký kết hợp tác chính thức với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR trên toàn hệ thống xe của hãng. Việc một hãng taxi lớn như Mai Linh, với hơn 16.000 đầu xe phủ khắp cả nước tích hợp hình thức thanh tóan này, hứa hẹn sẽ tạo nên một cú hích mới trong cách trả cước xe taxi hiện nay.

Để sử dụng dịch vụ thanh toán tiện lợi này, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng có trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế, xác thực giao dịch bằng mật khẩu (hoặc mã OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt) là quá trình thanh toán hoàn tất.

Với VNPAY-QR, việc trả tiền cước khi đi xe taxi được gói gọn trong 1 phút với một vài thao tác trên điện thoại di động, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các hình thức thanh toán truyền thống bằng thẻ hoặc tiền mặt như trước đây.

Mai Linh ứng dụng thanh toán QR Code, khách có thể trả cước taxi mà không cần dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Tính năng quét mã QR Pay được tích hợp ngay trong ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng hiện nay (Nguồn ảnh: VNPAY)

“8h sáng, tôi ra khỏi nhà, gọi xe taxi để đưa con đi học và đi làm như mọi ngày. Sáng nay, thay vì mở ví lấy tiền hoặc thẻ để thanh toán như mọi khi, tôi dùng rút điện thoại, mở ứng dụng ngân hàng, quét mã QR để trả tiền cho cuốc xe vừa đi, nhanh gọn, chưa đầy 1 phút là thanh toán xong. Với hình thức này, mỗi lần xuống xe, tôi không cần vội vã tìm tiền để trả, chờ đợi tài xế trả lại tiền hay quẹt thẻ, ký hóa đơn nữa” Chị Hương – Một giáo viên tại Hà Nội chia sẻ.

Dễ nhận thấy, ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR là khách hàng không cần tải thêm ứng dụng mới, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng di động của các ngân hàng. Đồng thời, số tiền giao dịch sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản, khách hàng hoàn toàn làm chủ được quá trình thanh toán, yếu tố này vừa đảm bảo được tính thuận tiện, vừa tối ưu được tính an toàn và bảo mật thông tin của hành khách.

Hướng dẫn trả cước taxi Mai Linh bằng ứng dụng ngân hàng:

– Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại (Có thể chọn ứng dụng của một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, NCB, SCB, SHB, ABBank, MSB, VIB, VPBank, TPBank, MB, Nam A Bank…)

– Bước 2: Chọn tính năng QR Pay trên ứng dụng, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xe khi chuyến xe kết thúc.

– Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, xác thực giao dịch bằng mã OTP (hoặc bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt). Nhận thông báo giao dịch hoàn tất.

 Ánh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *